Thứ năm, 20/01/2022 | 02:33
RSS

BLV Anh Ngọc khó hiểu khi Công Phượng, Văn Toàn 'tăng giá'

Thứ năm, 27/08/2020, 16:28 (GMT+7)

BLV Anh Ngọc cảm thấy bất ngờ và tỏ ra khó hiểu khi nhiều cầu thủ Việt Nam được tăng giá trị trên TTCN.

Sự kiện:
V.League 2020

Theo cập nhật mới nhất của trang Transfermarkt, hàng loạt các cầu thủ Việt Nam đều tăng giá trị trên TTCN, dù trong thời gian qua bóng đá Việt Nam không có được thành tích nào ở các giải quốc tế

Theo đó, Công Phượng tăng từ mốc 180.000 bảng thời điểm đầu tháng 7 lên 225.000 bảng, Đoàn Văn Hậu từ 135.000 bảng tăng lên 180.000 bảng, Văn Toàn cán mốc 270.000 bảng; Quang Hải tăng lên 270.000 bảng khi trước đó giá trị của anh là 225.000 bảng.

Hiện tại Văn Toàn, Quang Hải cùng Quế Ngọc Hải, Tiến Linh là những cầu thủ có giá trị cao nhất ở ĐT Việt Nam dù phong độ của các cầu thủ này tại V.League trong thời gian qua không thực sự ấn tượng, Quang Hải thậm chí còn chưa có được bàn thắng nào ở đấu trường V.League ở mùa giải năm nay.

Đánh giá về việc này, BLV Anh Ngọc chia sẻ trong chương trình Football Reaction: “Tôi thật sự không hiểu cơ cấu tăng giá này đến từ đâu và xét trên tiêu chí gì, rõ ràng trong thời gian qua bóng đá không diễn ra, đội tuyển không đá, các CLB cũng đã nghỉ tương đối lâu rồi. Ngoài ra đây chỉ là một trong số rất nhiều những trang liên quan đến định giá giá trị chuyển nhượng thôi. Nó chỉ có yếu tố mang tính tham khảo.

Đối với các nền bóng đá lớn của thế giới họ có một thị trường riêng, họ có các mức định giá riêng. Đối với các nền bóng đá ở khu vực Đông Nam Á, tôi nghĩ trang này có giá trị rất tốt, giúp cho những người làm bóng đá chuyên nghiệp có thể tham khảo. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo thôi, tôi không nghĩ giá trị này có thể là giá trị thực”.

BLV Anh Ngọc khó hiểu khi Công Phượng tăng giá
Công Phượng bất ngờ tăng giá trên thị trường chuyển nhượng quốc tế

Tổng giá trị của đội tuyển Việt Nam đã chạm mốc 4,07 triệu bảng, đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á. Thái Lan với 8,53 triệu bảng đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tổng giá trị đội tuyển, xếp sau lần lượt là Indonesia với 4,86 triệu bảng và Philippines 4,28 triệu bảng.

Cũng theo trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, đội bóng của bầu Hiện có tổng giá trị cao nhất V.League. Cụ thể tổng giá trị của CLB Hà Nội (3,98 triệu euro). Đứng thứ hai tại V.League về giá tổng giá trị đội hình là CLB TP. Hồ Chí Minh (3,52 triệu euro).

CLB có giá trị chuyển nhượng thấp nhất là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (1,64 triệu euro). Cầu thủ đắt giá nhất mà HL Hà Tĩnh đang sở hữu là ngoại binh Victor Mansaray (200.000 euro). CLB SLNA bất ngờ được tăng giá trên trang chuyển nhượng này khi có tổng cộng giá trị chuyển nhượng 2,53 triệu euro.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN