Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:02
RSS

Thái Nguyên khẩn cấp cho học sinh tạm dừng đến trường từ 2/11

Thứ ba, 02/11/2021, 10:28 (GMT+7)

Thành phố Thái Nguyên vừa thông báo khẩn, cho học sinh tất cả các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11, do phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Thái Nguyên khẩn cấp cho học sinh tạm dừng đến trường từ 2/11

Xét nghiệm các học sinh có liên quan đến ca dương tính mới. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Phòng Y tế thành phố Thái Nguyên phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. 2 trường hợp là anh N.T.H, hộ khẩu thường trú tại tổ 4, phường Trung Thành và anh T.T.Đ, hộ khẩu thường trú tại tổ 7, phường Phú Xá, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 0h10 ngày 2/11, cơ quan chức năng đã và đang khẩn trương điều tra, truy vết và hiện đã xác định được 33 F1.

Trước đó, 2 trường hợp này đã đi từ T.P Hà Nội qua tỉnh Bắc Ninh trở về, với lịch trình di chuyển phức tạp, có mặt tại nhiều địa điểm trên địa bàn T.P Thái Nguyên. Ngay trong đêm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thái Nguyên đã họp khẩn liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Trực tiếp chỉ đạo cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh yêu cầu: Tiếp tục khẩn trương vào cuộc truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, phong tỏa kịp thời; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng nhằm rà soát, phát hiện những người từ địa phương khác đến hoặc trở về thành phố để có hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đồng thời, UBND thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến  từ ngày 2/11 cho đến khi có thông báo mới. 

Đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên ở nội trú và ngoại trú, hạn chế tối đa việc tiếp xúc, di chuyển.

Cùng với đó, thành phố tiến hành xét nghiệm toàn bộ giáo viên, học sinh, nhân viên các trường: THPT Chu Văn An, THCS Tích Lương, Phú Xá, Độc Lập, và Tiểu học Độc Lập. Năm học 2021-2022, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đang có hơn 150 trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, với tổng số khoảng 90.000 học sinh

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại