Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:43
RSS

Học sinh ở thành phố Hà Giang tạm ngừng đến trường do dịch phức tạp

Chủ nhật, 31/10/2021, 08:27 (GMT+7)

Trong ngày 30/10, Hà Giang ghi nhận thêm 61 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Do dịch bệnh phức tạp, tỉnh Hà Giang cho học sinh các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn TP. Hà Giang tạm thời nghỉ học.

Học sinh ở thành phố Hà Giang tạm ngừng đến trường do dịch phức tạp

Học sinh ở thành phố Hà Giang tạm ngừng đến trường do dịch phức tạp. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Kể từ khi phát hiện ca mắc cộng đồng đầu tiên (ngày 26/10), đến nay tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 143 ca mắc cộng đồng, trong đó TP. Hà Giang ghi nhận số ca cao nhất là 134 ca.

Riêng trong ngày 29/10, Hà Giang ghi nhận 92 ca mắc mới, trong đó có 63 ca cộng đồng (gồm TP. Hà Giang 57 ca; Vị Xuyên 5 ca; Bắc Quang 1 ca). Lũy kế từ ngày 26/10 đến nay số ca ghi nhận trong cộng đồng là tại tỉnh Hà Giang là 143 ca.

Các ca bệnh đang được cách ly, điều trị tại BV Phổi tỉnh Hà Giang, các ca bệnh sức khỏe đang ổn định và được theo dõi chặt chẽ… Hiện tại, tỉnh Hà Giang huy động lực lượng y tế đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm để phát hiện sớm các ca mắc. Đồng thời phân loại người bệnh để có hình thức cách ly phù hợp (cách ly tập trung, cách ly tại nhà) trên cơ sở điều kiện của tỉnh, có phương án tránh tình trạng quá tải.

Hà Giang bám sát Nghị quyết 128 của Chính phủ không thực hiện phong tỏa diện rộng mà chỉ phong tỏa khu vực hẹp các khu dân cư, cách ly y tế các đối tượng phù hợp để giảm khu vực phải cách ly, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tỉnh Hà Giang cho học sinh các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn TP. Hà Giang tạm thời nghỉ học. Tạm dừng các hoạt động vui chơi, thể thao hoạt động đông người.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại