Chủ nhật, 28/11/2021 | 22:39
RSS

Hà Nội: Trường THCS Lý Nam Đế "nhập nhằng" tài chính, một số giáo viên đi dạy không hợp đồng, không lương

Thứ sáu, 29/10/2021, 10:13 (GMT+7)

Hai năm không báo cáo tài chính trong Hội nghị CBCNVC, không chi trả tiền văn phòng phẩm, không ký hợp đồng lao động cho một số giáo viên là những nội dung giáo viên Trường THCS Lý Nam Đế (quận Nam Từ Liêm) gửi tới Báo Điện tử Dân Việt.

Trường THCS Lý Nam Đế "nhập nhằng" tài chính?

Phóng viên Dân Việt nhận được phản ánh của nhiều giáo viên Trường THCS Lý Nam Đế (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) về việc nhà trường nhập nhằng trong nhiều khoản thu chi, ảnh hưởng đến quyền lợi của của cán bộ nhân viên.

Theo phản ánh, trong hai năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021 nhiều giáo viên trong nhà trường không nhận được báo cáo tài chính trong Hội nghị CBCNVC.

"Chúng tôi nhiều lần thắc mắc sao không công bố, công khai để mọi người được biết nhưng cô Nguyễn Thị Thu Thảo (Hiệu trưởng nhà trường - PV) lấy lý do là ảnh hưởng của Covid - 19 nên không công bố. Suốt hai năm liền, chúng tôi không hề nắm được các khoản thu và chi trong trường", giáo viên N.T.L (nhân vật đã được đổi tên) bức xúc nói.

Chưa hết, theo giáo viên này, Trường không chi trả tiền văn phòng phẩm cho giáo viên trong hai năm qua. Bên cạnh đó, tiền tiết dạy thừa giờ, nhiều giáo viên đến thời điểm này không được nhận.

Giáo viên phản ánh Trường THCS Lý Nam Đế nhập nhằng trong tài chính, đi dạy không có hợp đồng, không có lương. Ảnh: Hồng Nhân.

"Không phải chỉ 1, 2 người mà nhiều giáo viên chưa nhận được tiền tiết dạy thừa giờ. Chúng tôi làm công ăn lương, nhiều khoản tiền theo quy định của Nhà nước được hỗ trợ nhưng không hề nhận được. 
Trong các cuộc họp, giáo viên đều có ý kiến nhưng không được trả lời hoặc trả lời không thỏa đáng", chị N.T.L nói thêm.

Ngoài việc không báo cáo tài chính, nhiều cán bộ, nhân viên nhà trường còn có ý kiến việc giáo viên hợp đồng dạy nhiều tháng, nhưng không được ký hợp đồng cũng như không nhận được khoản tiền lương nào.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, chị V.N.B (tên nhân vật đã được thay đổi) cho biết, chị đã dạy chính thức được khoảng 2 tháng nhưng nhà trường gọi lên ký hợp đồng, cũng như chưa nhận được tiền lương.
"Tôi có hỏi nhưng cô Hiệu trưởng nhưng cô lấy nhiều lý do khác nhau. Đến nay, tôi chưa nhận được một khoản tiền lương nào từ Trường THCS Lý Nam Đế, cũng chưa được ký vào một bản hợp đồng nào. Tôi mới chỉ nhận được 200.000 đồng tiền hỗ trợ ngày lễ", chị B thông tin.

Hiệu trưởng Trường THCS Lý Nam Đế nói gì?

Chiều 27/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Nam Đế lại cho rằng, về vấn đề tài chính, Trường đều công bố với giáo viên. 

Còn các khoản như văn phòng phẩm, tiền tiết dạy thừa giờ do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên chưa thanh toán được cho cán bộ, nhân viên nhà trường.

Khuôn viên Trường THCS Lý Nam Đế.Ảnh: Hồng Nhân.

"Việc báo cáo tài chính, thu, chi Ban Giám hiệu đều có báo cáo tới giáo viên, công khai minh bạch các khoản thu chi trong nhà trường. Việc này chúng tôi cũng có báo cáo gửi lên cơ quan cấp trên hàng năm.

Thời gian vừa qua, Trường gặp nhiều khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19, gần đây mới có các khoản thu. Chúng tôi đang trong lộ trình xử lý, cân đối thu chi và trả tiền văn phòng phẩm, tiết dạy thừa tiết cho giáo viên trong thời gian tới", cô Thảo cho biết.

Liên quan đến việc ký hợp đồng với các giáo viên mới, ban đầu vị Hiệu trưởng khẳng định do giáo viên chưa có bằng nên chưa thể tiến hành ký hợp đồng.

Nhưng ngay sau đó, bà Thảo lại cho biết, đối với giáo viên hợp đồng, trường đã ký và có hợp đồng trả tiền theo tiết dạy cho giáo viên.

Tuy nhiên, khi phóng viên Dân Việt đề nghị cung cấp một số thông tin về báo cáo tài chính, thu, chi cũng như hợp đồng của giáo viên, bà Thảo cho biết hiện chưa chuẩn bị, bộ phận giấy tờ chưa đi làm và hẹn phóng viên hôm khác.

Võ Hồng Nhân
Theo Dân Việt