Thứ hai, 15/04/2024 | 20:16
RSS

Giáo viên ở Đồng Tháp lộ tin nhắn chứa clip nhạy cảm trong khi dạy học trực tuyến

Thứ bảy, 30/10/2021, 08:58 (GMT+7)

Trong khi dạy học trực tuyến, một giáo viên tiếng Anh của trường THPT TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) chia sẻ màn hình máy tính và vô tình để lộ đoạn tin nhắn chứa video nhạy cảm do hiệu phó gửi cho mình.

Giáo viên ở Đồng Tháp lộ tin nhắn chứa clip nhạy cảm trong khi dạy học trực tuyến

Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. (Ảnh: Phúc Điền, báo Vnexpress)

Thông tin trên báo VietNamnet, ngày 29/10, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa báo cáo UBND tỉnh về vụ giáo viên để xuất hiện clip có hình ảnh phản cảm trong khi dạy học trực tuyến.

Trước đó, vào ngày 21/10, phụ huynh lớp 11A5 đã phản ánh một số nội dung đối với ông Võ Quốc Công - Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh, trong đó có việc ông này chia sẻ đoạn clip có hình ảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung cho ông Châu Trung Hậu, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường.

Sau đó, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã giao thanh tra Sở xử lý đơn, tìm hiểu, xác minh sự việc. Theo đó, có việc chia sẻ đoạn clip nói trên giữa Võ Quốc Công và ông Châu Trung Hậu.

Thông trên tin báo Vnexpress cho thấy, cụ thể, cách đây hơn 3 tuần, khi đang dạy online, giáo viên Châu Trung Hậu trong lúc chia sẻ màn hình máy tính cho cả lớp, đã để lộ đoạn chat chứa video nhạy cảm (về sau được xác định do hiệu phó trường này gửi đến một ngày trước). Sơ sểnh đó khiến các em học sinh lớp 11 nhìn thấy hình ảnh loã thể của một phụ nữ trên màn hình.

Ngay sau đó, ông Hậu nhắn vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh nói trên.

Sau khi làm việc, ông Võ Quốc Công -  Hiệu phó trường THPT TP Cao Lãnh  xác nhận có gửi video nội dung nhạy cảm cho đồng nghiệp, nhưng không phải trong lúc dạy trực tuyến. 

Theo ông Công, đoạn video do một người quen gửi cho ông Công, có cảnh các nữ công nhân tại nhà máy "3 tại chỗ" khi chuẩn bị đi tắm. Hiệu phó nói ông tiếp tục chuyển video cho đồng nghiệp là để chia sẻ về "đời sống công nhân quá khó khăn".

"Tôi là lãnh đạo trường mà gửi những hình ảnh đó là sai, nhưng chỉ là chia sẻ cá nhân chứ không tuyên truyền gì. Việc này đối với người lớn cũng bình thường. Lỗi do thầy Hậu không cẩn thận, vô tình mở lên để học sinh thấy",thầy  hiệu phó nói.

Theo Hiệu trưởng trường THPT thành phố Cao Lãnh Lê Văn Lộc nhận định, giáo viên dạy không cố tình nhưng để học sinh thấy được đoạn trò chuyện có nội dung như vậy là vi phạm nghiêm trọng. Theo đó, nhà trường đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan.  Trong quá trình làm việc với Sở giáo dục và Đào tạo, hai giáo viên nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để sự việc tương tự xảy ra.

Tuy nhiên, chiều 29/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Đoàn Tấn Bửu - không đồng tình với cách xử lý của nhà trường, và yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công an tỉnh xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Thế Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại