Thứ năm, 01/12/2022 | 13:38
RSS

Đồng Nai thí điểm mở lại nhiều trường học từ ngày 15/11

Thứ ba, 02/11/2021, 10:06 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch mỗi huyện, thành phố sẽ mở thí điểm từ 1-4 trường học trực tiếp từ ngày 15/11.

Đồng Nai: Nhiều huyện, thành phố sẽ mở thí điểm từ 1- 4 trường học từ ngày 15/11

Học sinh trường THPT Trấn Biên tại TP.Biên Hòa. (Ảnh: Nghĩa Trương, báo Dân Việt)

Bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết, ngành giáo dục đã lên kế hoạch "mở cửa" thí điểm một số trường sau 15/11. Cụ thể theo nguồn tin trên báo Dân Việt, sẽ có 11 huyện, thành phố mở thì điểm từ 1- 4 trường học. Tuy nhiên, mỗi trường chỉ cho 1 khối đi học lại. Đối với cấp tiểu học sẽ chọn khối 1,2; cấp THCS chọn khối 9; cấp THPT chọn khối 12.

Sau ngày 1-12, các địa phương rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học. Việc cho sinh viên, học sinh đi học trực tiếp căn cứ vào cấp độ dịch của từng địa phương với 4 mức độ khác nhau.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có nhiều trường học được mở dạy học trực tiếp. Với những trường này, lãnh đạo ngành cho biết sẽ cùng các địa phương tiếp tục xem xét, đánh giá tình hình dịch bệnh, dựa vào thực tế sẽ đưa ra quyết định "mở cửa" thêm trường và lên phương án phòng chống dịch để đón học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Việc học sinh đi học trở lại trong giai đoạn này cũng khiến nhiều phụ huynh lo lắng, bởi các em chưa được tiêm vắc xin covid-19

Theo thông tin từ báo Đồng Nai , Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá, dự thảo kế hoạch cho sinh viên, học sinh trở lại trường đã được Sở GD-ĐT xây dựng khá chu đáo, chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu kỹ, đồng thời bổ sung ý kiến để hoàn thiện.

Để việc học sinh trở lại trường an toàn, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em khi tỉnh được Bộ Y tế phân bổ vaccine. Lưu ý không để tụ tập đông người, đảm bảo 5K và tăng tốc trong quá trình tiêm. Các địa phương lưu ý, trong quá trình tiêm không được phân biệt là trẻ em của Đồng Nai hay từ các địa phương khác đến.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần nhanh chóng rà soát, tiến hành sửa chữa kịp thời, đảm bảo các tiêu chí: xanh - sạch - đẹp hơn so với trước khi được trưng dụng làm khu cách ly. Để tạo đồng thuận trong xã hội lãnh đạo UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT làm tốt công tác thông tin tuyên truyền kế hoạch cho học sinh trở lại trường, đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT và của tỉnh.

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại