Thứ tư, 08/12/2021 | 02:02
RSS

Hà Nội cho học sinh một số khối lớp đi học lại từ ngày 8/11

Thứ hai, 01/11/2021, 14:27 (GMT+7)

UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 của 18 huyện, thị ngoại thành sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/11.

Sự kiện:
Hà Nội

Hà Nội: Học sinh của 18 huyện, thị ngoại thành sẽ đi học trực tiếp từ 8/11

Học sinh của 18 huyện, thị ngoại thành Hà Nội sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/11 (Ảnh: Báo Vnexpress)

Đồng ý với đề xuất của Sở giáo dục và Đào tạo, ngày 1/11, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định từ ngày 8/11, học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 của 18 huyện, thị xã (mức độ dịch ở cấp 1 và 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm đi học không còn F0 cộng đồng) sẽ học trực tiếp, các khối còn lại cùng toàn bộ học sinh nội thành duy trì học online.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, những trường có học sinh trên nhiều địa bàn phải nắm rõ thông tin của các em, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú. Các trường bắt buộc phải đạt yêu cầu an toàn theo bộ gồm 16 tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế Hà Nội.

Đồng thời các trường lên phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh trên một buổi dạy. Với những giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine phòng covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Bên cạnh đó, trong quá trình dạy trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan dịch tễ các ca nhiễm, không đảm bảo an toàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thị xã sẽ xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để đưa ra đề xuất này, ngành giáo dục cho rằng các khối lớp đầu và cuối cấp đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa đồng thời phải thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp nên cần được ưu tiên.

Cùng với đó, khu vực ngoại thành đều đạt cấp độ 1 và 2 trong công tác phòng chống dịch, còn nội thành vẫn là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ngoài ra, thành phố yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức ăn bán trú, dạy một buổi trong ngày đến khi có thông báo mới. 

H.N (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại