Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:17
RSS

Thái Nguyên bác thông tin ‘4 cô giáo ở Định Hoá thác loạn’ lan truyền trên mạng xã hội

Thứ hai, 05/12/2022, 06:34 (GMT+7)

UBND huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) đã chỉ đạo xác minh và khẳng định thông tin về “4 cô giáo ở Định Hóa thác loạn” đang được chia sẻ trên mạng không đúng sự thật.

Sự kiện:
Thái Nguyên

Thái Nguyên bác thông tin 4 cô giáo ở Định Hoá thác loạn lan truyền trên mạng xã hội

Ảnh minh hoạ

Thông tin trên Báo Thái Nguyên cho biết, Chủ tịch huyện Định Hoá Nguyễn Minh Tú vừa báo cáo Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Công an tỉnh và các sở, ban ngành về sự việc “4 cô giáo ở Định Hóa thác loạn” đang được chia sẻ trên mạng xã hội

Theo đó, trong mấy ngày vừa qua (từ ngày 1/12 đến ngày 3/12), trên mạng xã hội chia sẻ các status hoặc đường link với nội dung: "Xôn xao clip thác loạn tập thể của 4 cô giáo ở Định Hóa - Thái Nguyên"; "Xem 4 cô giáo ở Định Hóa Thái Nguyên biến thái thực sự"…

UBND huyện Định Hoá nhận định, thông tin thất thiệt trên đã gây hoang mang dư luận và phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục của tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Định Hóa nói riêng. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm việc với các nhà trường để xác minh những người trong clip.

Qua xác minh ban đầu và làm việc với các trường học trên địa bàn, ngày 3/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa có văn bản báo cáo UBND huyện và một số cơ quan hữu quan, khẳng định thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Theo báo cáo này, hình ảnh 4 cô gái được đăng trên mạng không phải là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, hợp đồng định mức khoán đang công tác tại các nhà trường thuộc Phòng quản lý.

Báo VietNamNet cho biết, UBND huyện Định Hóa cũng đã có Công văn số 5607/UBND-VP gửi Công an huyện Định Hóa đề nghị xác minh thông tin trên trang mạng xã hội và điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật về các nội dung liên quan.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại