Thứ ba, 07/02/2023 | 21:15
RSS

TP HCM tổ chức lại các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Thứ sáu, 02/12/2022, 06:48 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông báo các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho thiếu nhi sẽ tiếp tục được tổ chức sau thời gian tạm ngừng từ tháng 9/2022.

TP HCM tổ chức lại các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Ảnh minh hoạ

Ngày 1/12, Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM có thông báo về việc tiếp tục tổ chức kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

Tại thông báo này, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ -Tin học (Sở GD&ĐT TP HCM) Đặng Thị Thụy Ái cho biết, từ ngày 5/12, các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế cho học sinh được tổ chức trở lại bao gồm: tiếng Anh Cambrige (Starters; Movers, Flyers); tiếng Anh TOEFL (Primary); tiếng Anh Pearson (PTE Young Learners). Học sinh sẽ thi theo lịch mới.

Sở GD&ĐT đề nghị các trung tâm ngoại ngữ, trường học thông tin đến phụ huynh học sinh và thí sinh để xác nhận ngày thi mới theo lịch thi do Sở công bố.

Trước đó, vào ngày 10/9, TP HCM chính thức tạm hoãn tạm  tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ để hoàn tất hồ sơ theo quy định của Thông tư số 11 của Bộ GD&ĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Sau Sở GD&ĐT TP HCM, hàng loạt các đơn vị cũng phải tạm dừng tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ nước ngoài, đặc biệt là chứng chỉ LTS dẫn đến sự hoang mang của nhiều học sinh, sinh viên. Các đơn vị tổ chức thi chứng chỉ cũng đã và đang lần lượt tổ chức trở lại các kỳ thi khi được Bộ GD&ĐT phê duyệt hồ sơ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại