Thứ tư, 02/12/2020 | 04:26
RSS

Thái Bình: Bắt 'đại ca xã hội đen' Thái 'Lâm' và đàn em

Thứ năm, 05/11/2020, 07:54 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình mà đối tượng chính là Vũ Văn Thái (tức Thái "Lâm", một "đại ca xã hội đen" ở Thái Bình).

Chiều 4/11, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho Thanh Niên biết, cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn H.Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Văn Thái (thường gọi Thái “Lâm”, 43 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Tiền Hải), Trần Văn Quân (30 tuổi, ngụ xã Đông Phong, H.Tiền Hải), Lại Xuân Hoàn (32 tuổi, ngụ xã Đông Phong, H.Tiền Hải) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định trên đều đã được Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Thái Bình bắt đại ca xã hội đen' Thái 'Lâm' và đàn em
Chân dung Thái 'Lâm'. Ảnh: Thanh Niên

Một nguồn tin của báo NLĐ cho biết trước đó, ngày 1/11, tại huyện Tiền Hải, trinh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trên và một số đối tượng khác có liên quan. Vào thời điểm trên, Vũ Văn Thái (thường gọi Thái "Lâm") không có ở nơi cư trú, tuy nhiên sau đó, "đại ca" Thái "Lâm" đã đến cơ quan công an trình diện.

Được biết, ổ nhóm tội phạm "Thái "Lâm" cầm đầu hoạt động theo kiểu "xã hội đen" trên địa bàn huyện Tiền Hải từ lâu, gây bức xúc trong dư luận xã hội Bản thân "đại ca" này cũng đã từng vào tù vì vi phạm pháp luật

Các hoạt động phạm tội chủ yếu của nhóm này được xác định gồm bảo kê, thu "phế" của các cơ sở kinh doanh doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN