Thứ ba, 01/12/2020 | 03:17
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘Thất sủng ở HAGL, Thanh Hậu cần xem lại mình’

Thứ năm, 05/11/2020, 07:05 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, không được CLB HAGL trọng dụng trước hết Phan Thanh Hậu cần xem lại mình và nhanh chóng cải thiện thể hình và thể lực.

Sự kiện:
V.League 2020

Phan Thanh Hậu sinh năm 1997 là cựu cầu thủ của U19 Việt Nam, nổi tiếng cùng thời với Công Phượng, Tuấn Anh Xuân Trường, Văn Toàn. Tuy nhiên trong khi các đồng đội cũ đã có sự tiến bộ vượt bậc và không ít người trong số họ trở thành tuyển thủ quốc gia thì Hậu ngàng càng tụt lùi và hiện chỉ là cầu thủ dự bị của HAGL trong nhiều mùa giải vừa. Số trận ra sân của Thanh Hậu thậm chí còn ít hơn các cầu thủ đàn em khóa 3 HAGL JMG như Bảo Toàn, Quang Nho, Văn Anh...

Hiện tại, nhiều người lo lắng tiền vệ từng được báo chí nước Anh xếp vào Top 40 tài năng trẻ của bóng đá thế giới có nguy cơ thui chột tài năng nếu không sớm rời HAGL tìm bến đỗ mới và có nhiều hơn cơ hội để thi đấu.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Phan Thanh Hậu cần xem lại mình
Phan Thanh Hậu không được trọng dụng ở V.League 2020

Về trường hợp của Phan Thanh Hậu, HLV Lê Thụy Hải phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Phan Thanh Hậu người hơi bị nhỏ, mảnh mai… mà anh không đá nhiều trong 2 năm qua thì có phong độ tốt hay không? Trước đó cũng có lúc cậu ấy chơi khá tốt cho HAGL, nhưng rồi không được trọng dụng nữa thì phải xem lại mình đi. Có thoái chí, có chán nản không? Anh có tập luyện chăm chỉ không?.

Còn chuyện cậu ấy muốn xin chuyển đến CLB khác thì bình thường thôi. Nhưng nếu anh không có thể lực sung mãn, người thì mỏng manh, đi thử việc khó lắm. Không phải ai cũng muốn bỏ tiền ra lấy một cầu thủ như thế về, rồi lại phải nuôi dưỡng thêm.

Bản thân Hậu cần nhìn nhận cho đúng đắn. Nếu anh cứ nghĩ đơn giản rằng không đá nơi này được thì đá nơi khác, không dễ như vậy. Quan trọng là anh phải đủ điều kiện để nơi khác họ muốn anh.

Mình nhìn lại các tiền vệ ở những CLB chuyên nghiệp tại V.League thì họ sẽ không lấy Phan Thanh Hậu về làm gì. Ta lấy ví dụ trận hôm qua Viettel vs Quảng Ninh đi. Khu trung tuyến tranh cướp rất mạnh, họ quây nhau ở đó. Không đến mức thô bạo, phạm lỗi nhưng rất quyết liệt. Phan Thanh Hậu không đủ khả năng chơi quyết liệt như vậy, dù anh rất khéo và khôn".

Theo ông Hải, Thanh Hậu cần thay đổi về chế độ dinh dưỡng, tập luyện để có được thể lực và thể hình tốt nhất trong giai đoạn tới.

 

"Các vấn đề về thể hình, thể lực đều nằm ở bản thân cầu thủ thôi, không thể nói do cơ địa hay gì đó mà mình yếu kém được. Anh cần phải tập luyện, rồi ăn uống sinh hoạt chuyên nghiệp. Ví dụ anh yếu hơn người ta thì phải tập thêm, tập nhiều hơn. Mà khi tập hơn thì dinh dưỡng anh cũng phải khác, phải tốt….

Theo tôi Hậu cần tham khảo ý kiến bác sĩ, ăn uống ra sao cho tốt. Rồi HLV thể lực cần tìm một phương pháp tập luyện cho em cải thiện nhanh chóng. Đó là 2 điểm mấu chốt. Chứ về kĩ thuật thì em ổn rồi. Mình không chê em ấy gì về kĩ thuật”, ông Hải khuyên Thanh Hậu.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN