Thứ tư, 22/09/2021 | 03:11
RSS

Tẩy trắng răng và những nguyên nhân làm thay đổi màu răng

Chủ nhật, 05/03/2017, 21:24 (GMT+7)

Cái răng cái tóc là vóc con người, nên nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng gia tăng. Để có một hàm răng trắng sáng thì nhu cầu tẩy trắng răng hiện nay rất lớn.

 

nhu cầu tẩy trắng răng

Nhu cầu tẩy trắng răng

Ngày càng có nhiều người, nữ giới và cả nam giới, ở nhiều lứa tuổi quan tâm, chăm chút và mong muốn cải thiện nụ cười đẹp. Một hàm răng trắng sáng luôn là điểm nổi bật khi đánh giá một nụ cười. Do vậy nhu cầu tẩy trắng răng hiện nay là một mong muốn chính đáng của con người trong xã hội hiện đại.

Vậy nguyên nhân vì sao mà màu răng của bạn bị thay đổi?

Màu răng bị thay đổi hay nhiễm màu răng có hai nguồn gốc: bên trong và bên ngoài.

Sự nhiễm sắc răng từ bên trong trước hoặc sau khi mọc răng: do sự thành lập cấu trúc răng không hoàn chỉnh, bệnh của men, ngà, do một số loại thuốc uống đường toàn thân (tetracycline, Fluor,...) tác động vào sự hình thành màu răng trong quá trình hình thành răng.

Hoặc những viêm nhiễm trong tủy răng đi theo hệ thống men ngà làm thay đổi màu răng hiện có, đổi màu răng do tuổi tác, sâu răng, chấn thương răng... Sự nhiễm sắc răng từ bên ngoài do thực phẩm, nước uống, thuốc lá, mảng bám răng...

Do những nguyên nhân trên mà màu sắc của răng thay đổi, làm cho bạn mất tự nhiên hơn khi giao tiếp.

Vì vậy nhu cầu tẩy trắng răng hiện nay rất cao và nó cũng là một giải pháp và là phương pháp làm đẹp an toàn cho những bạn răng bị nhiễm màu vừa và nhẹ.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus