Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:50
RSS

Gần Tết, cẩn trọng khi mua loại mic karaoke đang "hot" trên thị trường

Thứ bảy, 21/01/2017, 07:00 (GMT+7)

Mic karaoke đang là sản phẩm bán chạy trong mùa cận Tết Nguyên Đán năm nay. Tuy nhiên, nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm này vẫn đang bị hoài nghi, người tiêu dùng cần lưu ý.

Mic karaoke đang là sản phẩm bán chạy nhất, hơn hẳn so với các thiết bị di động, tablet. Một nhà bán lẻ lớn cho biết, một ngày họ bán được từ 600 đến 700 mic karaoke và sức mua sản phẩm này đang ngày càng tăng lên.

Sản phẩm được đóng gói khá đơn giản (Ảnh internet)

Dạo quanh các tuyến đường tại quận Bình Thạnh, từ "shop" vỉa hè cho đến các shop bán đồ điện tử lớn, hầu hết đều có bán sản phẩm mic karaoke di động này. Trong đó, rẻ nhất được chào bán ở mức 200 ngàn đồng và cao nhất là 850 ngàn đồng – Theo Afamily.

Tuy nhiên, thông tin về dòng sản phẩm này vẫn khá mơ hồ, không có xuất xứ, không thương hiệu và không có thông số kỹ thuật của sản phẩm. Khi hỏi về nguồn gốc, lõi pin bên trong, đại diện này không trả lời được và cho biết hỏi lại ngành hàng.

Hình dáng của những mẫu mic karaoke na ná nhau, thương hiệu hầu như xa lạ (Ảnh internet)

Thử tìm hiểu nguồn gốc về thương hiệu này trên Internet lẫn các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ điện tử, hầu hết đều không hề hay biết. Các thông tin trên internet về thương hiệu Tuxun khá mập mờ và không thể tìm kiếm nhà phân phối tại Việt Nam

Trước đó, đã xuất hiện thông tin một micro karaoke phát nổ khiến nhiều người lo ngại. Theo thông tin từ một số trang tin điện tử, mic karaoke phát nổ của một tài khoản C.D.H trên Facebook. Sản phẩm này được mua với giá 650 ngàn đồng và bất ngờ phát nổ khi đang sạc, làm cháy xém một góc nệm.

Một trường hợp cháy nổ liên quan đến mic Karaoke (Ảnh internet)

Với những dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc, chẳng hạn như dòng pin sạc dự phòng, pin Trung Quốc thường có đầu ra 7V - 8V cao hơn yêu cầu của thiết bị thường 5V. Trong một số trường hợp pin của smartphone đã qua thời gian sử dụng lâu dài có thể dẫn đến cháy nổ”.

Người tiêu dùng cần lưu ý nên ngừng mua sắm các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, bởi những sản phẩm này ẩn chứa nhiều nguy hiểm, lõi pin không có xuất xứ dễ mang đến những nguy hiểm rình rập. Nếu có nhu cầu thực sự, hãy lựa chọn mua sắm ở các đơn vị uy tín trên toàn quốc.

 

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus