Thứ sáu, 24/09/2021 | 09:28
RSS

Hà Nội: Sau Tết Nguyên đán, áp dụng đỗ xe ngày chẵn, lẻ tại hàng loạt tuyến phố

Thứ bảy, 21/01/2017, 07:00 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ trên phố Dã Tượng và nhận được sự ủng hộ của người dân, dự kiến trong năm 2017, TP.Hà Nội sẽ mở rộng mô hình này trên nhiều tuyến phố khác.

Ngày 5/12/2016, được sự chấp thuận của UBND TP.Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội và quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thí điểm cho phép đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên phố Dã Tượng. 

Theo đó, vào ngày chẵn, các xe chỉ được đỗ bên đường bên dãy số nhà chẵn; ngày lẻ chỉ được đỗ xe bên dãy số nhà lẻ.

Hà Nội sẽ áp dụng đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

TP.Hà Nội sẽ áp dụng đỗ xe ngày chẵn, lẻ tại hàng loạt tuyến phố trong năm 2017

Theo ông Bùi Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, việc đỗ đỗ xe đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân, đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh buôn bán của người dân hai bên đường, ngoài ra còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường. 

Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội kiến nghị, thành phố và Sở GTVT Hà Nội cần nghiên cứu, xem xét để nhân rộng mô hình đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên một số tuyến phố khác, góp phần giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân.

Dự kiến sau Tết Nguyên đán, mô hình đỗ xe này sẽ được khảo sát, đánh giá lại và nhân rộng trên 1 số tuyến phố khác ngoài phố Dã Tượng như: Nguyễn Gia Thiều, Cửa Đông, Trần Xuân Soạn, Lê Đại Hành và một số tuyến phố khác đủ điều kiện trên địa bàn các quận còn lại. 

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus