Thứ năm, 18/07/2024 | 14:32
RSS

Chánh thanh tra Bộ LĐ - TBXH: ''Tài xế xe biển xanh lăng mạ CSGT là người hiền lành''

Thứ năm, 19/01/2017, 17:00 (GMT+7)

Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH xác nhận, tài xế lái xe ô tô Fortuner biển xanh không chấp hành hiệu lệnh giao thông và có hành vi thô lỗ với cảnh sát cơ động là người hiền lành, có kinh nghiệm 10 năm công tác.

Theo thông tin phản ánh của người dân, khoảng gần 19h ngày 18/1, tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra ùn ứ nhẹ, lực lượng Cảnh sát giao thông và cơ động làm nhiệm vụ phân làn, yêu cầu ôtô đi hướng khác để tránh xung đột.

Tuy nhiên, một chiếc ô tô Fortuner biển xanh 80A được cho là không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Theo những người chứng kiến tại hiện trường, tài xế này còn có hành vi chồm xe về phía cảnh sát cơ động nhằm uy hiếp, sau đó hạ kính nhoài người ra có hành vi thô lỗ với chiến sỹ.

tài xế ô tô biển xanh

Chiếc xe biển xanh do tài xế Nguyễn Duy Thanh điều khiển

Lực lượng chức năng tại chỗ yêu cầu tài xế xuống để giải quyết. Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa tài xế cùng chiếc xe bàn giao cho công an phường Bồ Đề, Long Biên để làm rõ.

danh tính tài xế được làm rõ là Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH

Ngày 19/1, Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, đã bàn giao ông Nguyễn Duy Thanh, là lái xe của Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH  cùng chiếc xe Fotuner biển số 80A cho Công an quận Long Biên thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. 

tài xế ô tô biển xanh

Tài xế Nguyễn Duy Thanh có hành vi lăng mạ CSGT

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH xác nhận lái xe trên là người của đơn vị, chiếc xe biển xanh cũng thuộc quản lý của Thanh tra Bộ.

Theo ông Tùng, tài xế Thanh là người hiền lành, có kinh nghiệm 10 năm công tác tại Thanh tra Bộ. Tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo Bộ LĐ - TB&XH là không chấp nhận dù trong hoàn cảnh nào đi nữa người làm công chức nhà nước có hành vi thô lỗ như vậy 

‘’Quan điểm của Thanh tra bộ thì đây là vụ việc rất nghiêm trọng, tôi cũng đã họp đơn vị và tính đến phương án sa thải lái xe này, nếu không hình ảnh sẽ rất phản cảm. Không thể có chuyện lái xe biển xanh mà vi phạm pháp luật và chống người thi hành công vụ được”, Chánh Thanh tra Bộ LĐ - TB&XH cho biết thêm.

Được biết, hiện ông Thanh cùng chiếc xe đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus