Thứ tư, 10/08/2022 | 00:39
RSS

Xe biển xanh bị taxi ép phải lùi vì nghênh ngang đi vào đường cấm

Thứ hai, 26/12/2016, 11:45 (GMT+7)

Tại diễn đàn mạng nổi tiếng otofun đang liên tục chia sẻ đoạn clip ghi cảnh một xe biển xanh đi ngược chiều vào đường cấm rồi bắt taxi phải nhường đường.

Từ chiều tối qua 25/12, một đoạn clip ghi lại cảnh xe biển xanh ngang nhiên đi vào đường cấm, ép các phương tiện khác phải nhường đường nhưng bất thành do bị một taxi chặn đầu, bắt lùi. Theo thông tin trên báo giao thông người quay lại clip xe biển xanh đi ngược chiều là anh Phạm Trung Hiếu.

Clip xe biển xanh đi ngược chiều, vi phạm giao thông ở Hà Nội Nguồn Facebook

Anh Hiếu cho biết, vụ việc nói trên xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 25/12 ngay trước một căn nhà thuộc ngõ 80 Chùa Láng (khu vực Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Xe biển xanh cố tình đi sai luật trong clip là một chiếc Fortuner mang BKS 80B-8118.

Theo đó vào thời điểm trên, xe Fortuner đi vào một đoạn đường cấm ô tô trong ngõ 80 Chùa Láng, ngay gần Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và ép các phương tiện khác phải nhường đường. Sau đó, xe biển xanh đi sai luật này đã bị một taxi chặn đầu song tài xế chiếc Fortuner quyết không chịu lùi để nhường đường.

Anh Hiếu cho biết thêm, sau khi sự việc xe biển xanh đi ngược chiều xảy ra, một số người dân sinh sống ở khu vực đó đã tới khuyên can tài xế xe biển xanh. Tuy nhiên, người này vẫn quyết để xe “cố thủ” trên đường cấm, và phải rất lâu sau đó mới chịu lùi xuống để nhường lại đường cho xe khác lưu thông.

xe biển xanh đi ngược chiều 1

Xe biển xanh vi phạm giao thông dù đoạn đường đã có biển cấm. Ảnh cắt từ clip

Đáng nói, khi các phương tiện khác đã thoát khỏi khu vực trên, chiếc xe biển xanh vi phạm giao thông vẫn quyết không chuyển hướng để đi đúng luật.  Trái lại, xe này tiếp tục nghênh ngang phi thẳng vào đoạn đường cấm.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh xe biển xanh vi phạm giao thông đã nhận được hàng loạt bình luận và chia sẻ.  Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước hành vi ngang ngược của tài xế xe biển xanh và tán đồng với việc làm của tài xế taxi.

Một người dùng Facebook có tên Mạnh Đức tỏ ra phẫn nộ vì việc một xe biển xanh mà lại có thể thản nhiên vi phạm luật giao thông như vậy. Mạnh Đức cho rằng tài xế xe biển xanh cần phải bị phạt thật nghiêm thì mới không tái phạm.

Trong khi đó, một Facebooker có tên Huy An đã hoan hô hành động của người điều khiển xe taxi. Huy An bình luận, với những chiếc xe “ngỗ ngược” thì không thể nhường nhịn mà phải hành động thật cứng rắn. “Không thể cứ mang cái danh xe biển xanh là muốn làm gì thì làm như vậy được” – An nói.

xe biển xanh đi ngược chiều 2

Xe biển xanh đi ngược bị một taxi chặn đầu ép lùi. Ảnh cắt từ clip

Dù vậy, một số bình luận đánh giá cách làm của tài xế taxi như vậy cũng không đúng. Theo họ, đành rằng xe biển xanh đã vi phạm luật song việc tài xế taxi quyết chặn phương tiện khác giữa đường như vậy là không nên bởi sẽ làm sự tình càng rắc rối, gây ùn tắc thêm.

Được biết khu vực gần cổng sau của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đoạn qua ngõ 80 phố Chùa Láng là đường 1 chiều. Đối diện với cổng sau bệnh viện còn có một biển cấm các xe ô tô lưu thông. Trong khi đó, clip đã ghi rõ cảnh xe biển xanh đi ngược chiều vào đoạn đường có biển cấm, báo Giao Thông đưa tin.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus