Thứ tư, 22/09/2021 | 06:57
RSS

Tẩy trắng răng sẽ giữ được bao lâu và cách duy trì màu răng sau tẩy trắng

Chủ nhật, 05/03/2017, 09:55 (GMT+7)

Bạn sẽ giữ được màu răng sau khi tẩy trắng răng trong bao lâu còn tùy thuộc vào cách bạn thực hiện mà mong muốn của bạn.

Giữ được màu răng sau khi tẩy trắng răng

Giữ được màu răng sau khi tẩy trắng răng

Điều này thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều chất màu răng sẽ dễ bị sậm màu lại sớm hơn.

Đa phần màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 6 tháng - 1 năm đầu tiên. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ bạn cũng giữ được màu răng sau khi tẩy trắng răng trắng hơn màu trước tẩy.

Một số người có thể giữ màu đến 3-4 năm và cũng tùy thuộc mong muốn của bạn, bạn có thể tẩy trắng răng duy trì sau mỗi tháng hoặc 1 năm.

* Cách duy trì màu răng sau tẩy trắng

Cần biết rằng kết quả của điều trị tẩy trắng răng không bao giờ là vĩnh viễn. Sau đây sẽ là cách giúp bạn giữ được màu răng sau khi tẩy trắng răng lâu hơn:

- Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

- Chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

- Vệ sinh răng miệng: chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa 1 lần/ ngày.

- Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1 - 2 lần/ tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có Fluor.

- Khám răng định kỳ 6 tháng – l năm/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

Nếu bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc thì bạn nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn để giữ được màu răng sau khi tẩy trắng răng đẹp nhất.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus