Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:51
RSS

Tàu vừa cập cảng, bắt quả tang 'hotgirl' vận chuyển ma túy ra đảo

Thứ hai, 28/09/2020, 20:35 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Bình Thuận đã bắt một cặp nam nữ vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy tại Cảng Phú Quý thuộc địa phận xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý.

Theo tin tức từ PLO, hai người này bị bắt quả tang đang giao nhận ma túy, khi tàu vừa cập cảng vào sáng nay (28/9). Công an thu giữ tại chỗ hai gói ma túy và 50 viên thuốc lắc. Ngoài ra lực lượng cảnh sát còn lập biên bản thu giữ 1 xe máy, 1 điện thoại di động và 5 triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu đôi nam nữ này khai tên Nguyễn Phúc Tình (27 tuổi, trú xã Tam Thanh, huyện Phú Quý) và Bùi Thị Thì Thầm (18 tuổi, trú xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý).

Trước đó, khoảng tháng 8/2020, Công an phường Hưng Long (TP Phan Thiết) phát hiện Bùi Thị Thì Thầm thường xuyên vào TP Phan Thiết lén lút mua ma túy rồi vận chuyển về huyện đảo Phú Quý để tiêu thụ.

Tàu vừa cập cảng, bắt quả tang 'hotgirl' vận chuyển ma túy ra đảo
Chân dung 2 đối tượng vận chuyển ma túy ra đảo Phú Quý. Ảnh: PLO

Công an phường Hưng Long đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức triệt phá. Sau một thời gian theo dõi, công an xác định 5 giờ 30 sáng 28/9, Thì Thầm sẽ lên tàu rời TP Phan Thiết ra đảo Phú Quý.

Các trinh sát đã vào vai khách du lịch lên tàu bám sát cô gái này. Đến 8 giờ, khi tàu vừa cập cảng, Bùi Thị Thì Thầm liền gọi đồng phạm ra cảng nhận hàng và khi đôi nam nữ này đang giao nhận túi xách bên trong có chứa ma túy thì lực lượng trinh sát ập vào bắt giữ.

Tình hình tệ nạn ma túy ở huyện Phú Quý tuy không phức tạp như các địa phương khác trong tỉnh nhưng địa phương này đã có một số vụ việc liên quan đến ma túy. 

Đây là địa phương có số lao động tự do đến làm ăn, sinh sống, du lịch ngày càng nhiều, nhất là lao động biển, cùng với đó một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện như karaoke, nhà trọ, nhà nghỉ… phát triển mạnh, dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cao tội phạm và tệ nạn ma túy.

Huyện Phú Quý đã đẩy mạnh thực hiện tốt các nghị quyết liên tịch giữa Công an huyện với các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng (Công an, Quân sự, Biên phòng). Chỉ đạo, quản lý chặt chẽ địa bàn, nắm bắt tình hình, đối tượng, đề ra các biện pháp, giải pháp sát hợp, khả thi nhằm đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN