Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:38
RSS

Nữ giám đốc công ty vàng bạc lừa bán khẩu trang chiếm hàng tỷ đồng

Thứ hai, 28/09/2020, 16:54 (GMT+7)

Với hành vi lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hàng tỷ đồng, nữ giám đốc công ty vàng bạc bị khởi tố.

Sự kiện:
Cần Thơ

Nữ giám đốc công ty vàng bạc lừa bán khẩu trang chiếm hàng tỷ đồng

Bị can Tạ Thị Thu Thảo. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi, ngụ quận Cái Răng) điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, vào tháng 6/2020 vừa qua, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát - trụ sở tại Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng. Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của 2 nạn nhân.

Ngoài ra, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của 2 nạn nhân. Thời điểm trên, Thảo cũng là giám đốc công ty vàng bạc đá quý, có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi em họ làm giám đốc.

Cơ quan điều tra cho thấy, Thảo đã đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Do tin lời, hai nạn nhân là vợ chồng ngụ tại TP. Cần Thơ đã hùn hơn 10 tỉ đồng mua kim cương bán lại kiếm lời, sau đó bị Thảo chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, số tiền chiếm đoạt nữ giám đốc sử dụng vào mục đích cá nhân. Cuối năm 2019, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Thảo.

Tuy nhiên Thảo đang có bệnh lý, cần điều trị nên cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện KSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.

Thời gian được tại ngoại, Thảo bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh covid-19 đã cùng với em họ dựng chuyện bán thiết bị và khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN