Thứ hai, 06/12/2021 | 16:30
RSS

Giả mạo sếp của các hãng hàng không lớn lừa đảo hàng tỷ đồng

Thứ tư, 23/09/2020, 17:12 (GMT+7)

Nguyễn Trà Dương tự giới thiệu là Phó Giám đốc tài chính Hãng hàng không Vietjet và cố vấn tuyển dụng Hãng hàng không Bamboo Airways để lừa đảo.

Báo NLĐ đưa tin, ngày 23/9, TAND TP.HCM kết thúc xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trà Dương (SN 1993, ngụ tỉnh Tây Ninh) 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tổng hợp với bản án tù chung thân trước đó, bị cáo này phải chấp hành hình phạt tù chung thân.

Theo cáo trạng, Dương không có nghề nghiệp ổn định. Từ năm 2018, Dương tự giới thiệu là Phó Giám đốc tài chính Hãng hàng không Vietjet và cố vấn tuyển dụng Hãng hàng không Bamboo Airways. Từ đó, Dương tự quảng cáo quen biết nhiều người làm việc ở Lãnh sự quán Canada nên có khả năng xin việc làm ở Hãng hàng không Bamboo Airways, xin visa định cư nước ngoài.

Vì tin tưởng nên không ít người đưa tiền với mục đích nhờ Dương "xếp chỗ" trong hãng hàng không và bị Dương chiếm đoạt tiền, tổng cộng gần 1,2 tỉ đồng.

Lừa được tiền tỷ nhờ giả mạo làm sếp của các hãng hàng không lớn
Chân dung Nguyễn Trà Dương. Ảnh: NLĐ

Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận có ý định lừa đảo, Dương lên mạng internet tìm hiểu quy trình tuyển nhân sự của các hãng hàng không. Dương biết hãng hàng không Bamboo Airways mới thành lập và đang tuyển nhân sự. Dương nói dối với mọi người rằng hãng hàng không trên mời Dương làm cố vấn tuyển dụng. Vì vậy, Dương có khả năng sắp xếp việc làm tại đó, xin visa. Hứa hẹn lo việc làm, visa, Dương nhận tiền của 4 người, báo Dân Trí cho hay.

Sau đó, Dương thuê hội trường khách sạn, dàn dựng làm nơi phỏng vấn tuyển dụng. Cùng đó, Dương thuê một người phụ nữ tên Vy (chưa rõ lai lịch) đến hội trường phụ giúp Dương tiến hành “phỏng vấn” tuyển dụng.

“Sếp” hai hãng hàng không chuẩn bị sẵn một loạt câu hỏi phỏng vấn ứng viên rồi đưa Vy thực hiện. Dương trực tiếp thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn cho nạn nhân đến tham dự. Dương còn tự tạo tài khoản thư điện tử mạo danh hãng hàng không liên hệ với 4 nạn nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN