Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:54
RSS

Lâm Vỹ Dạ tức giận trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian

Thứ ba, 18/08/2020, 15:53 (GMT+7)

Lâm Vỹ Dạ vô cùng tức giận khi người giả mạo đã cắt ghép clip livestream trước đó của mình và liên tục gọi điện cho fan.

Sự kiện:
Lâm Vỹ Dạ

Lâm Vỹ Dạ được công chúng biết đến nhiều hơn kể từ lúc cô phủ sóng trên các chương trình truyền hình. Tuy nhiên vì ngày càng nổi tiếng nên cũng kéo theo vô số những hệ lụy không đáng có.

Cách đây ít giờ, thông qua facebook, Lâm Vỹ Dạ đưa ra lời cảnh báo với cộng đồng FC cũng như nhiều khán giả có nguy cơ là nạn nhân lừa đảo. Một tài khoản mạng lấy tên "Lâm Vỹ Dạ" và tự xưng chính chủ để kết bạn nhiều người, nhất là đối tượng fan của hai vợ chồng cô.

Nghiêm trọng nhất là đã có rất nhiều người đã mắc bẫy và bị kẻ gian "dắt mũi" với lời mời gọi video call hoặc chat qua lại. Tinh vi hơn cả, kẻ xấu còn cắt clip livestream của Lâm Vỹ Dạ để gọi video, mục đích củng cố lòng tin để sau đó lợi dụng. Mỗi bài đăng dưới tên "Lâm Vỹ Dạ" của kẻ này đều nhận được sự quan tâm với lượt like và bình luận khá nhiều.

Sau nhiều lần cứ liên tục bị giả mạo nhiều tài khoản, vợ Hứa Minh Đạt bức xúc: "Nè bánh bèo hay bánh chuối gì đó tôi không biết, nhưng quậy vậy đủ rồi nha. Cha mẹ sinh ra bạn đã là một phiên bản hoàn hảo rồi, hà cớ gì phải đi làm 'bản sao' của người khác như vậy? Dám cắt clip tôi livestream để gọi video cho fan tôi nữa. Thật sự đây là hành vi giả mạo và lừa đảo. Làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín người khác. Này kiện được nha ấy ơi".


Không chỉ giả tin nhắn mà người này còn cắt clip livestream của Lâm Vỹ Dạ để làm video call sử dùng lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin

Trước sự lừa đảo trắng trợn này, Lâm Vỹ Dạ đã yêu cầu chấm dứt ngay, nếu không sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Đây không phải là lần đầu tiên Lâm Vỹ Dạ bị lừa đảo tài khoản cá nhân.

Lần trước có người cũng dùng tài khoản tên cô và hình ảnh để đặt hàng gửi đến nhà cô. Cô bức xúc: "Tôi yêu cầu cái bạn nick Facebook là Dạ My để avatar hình tôi ngưng ngay hành động vô văn hóa này lại đi nhé. Đề nghị bạn xóa ngay hình tôi và các thông tin liên quan đến tôi.

Mang danh fan tôi mà đi quậy kiểu đó là không có được rồi đó. Bạn nghĩ bạn quậy lại tôi không? Bạn đặt mấy đơn hàng đến nhà tôi bắt tôi trả tiền, để số điện thoại quản lý tôi làm số liên lạc. Trời mưa trời gió bạn để shipper họ đến nhà tôi giao hàng như vậy bạn thấy vui?".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN