Thứ bảy, 29/01/2022 | 17:31
RSS

Trường Giang nấu ăn, rửa bát cho Lâm Vỹ Dạ thời sinh viên

Thứ ba, 12/05/2020, 09:48 (GMT+7)

Lâm Vỹ Dạ đã có những chia sẻ hết sức thú vị về quãng thời gian sinh viên sống cùng Trường Giang.

 Trường Giang nấu ăn, rửa bát cho Lâm Vỹ Dạ thời sinh viên
Lâm Vỹ Dạ: Mỗi khi xích mích Hứa Minh Đạt, chì cần gọi điện trường giang lập tức có mặt.

Trong chương trình Kỳ Tài Thách Đấu tập 9 mới phát sóng gần đây, nhân vật chính là Lâm Vỹ Dạ đã có những chia sẻ hết sức thú vị về quãng thời gian sinh viên, khi cô còn nghèo khó sống chung với Trường Giang, Nam Thư trong một nhà.

Lâm Vỹ Dạ không tiếc lời khen ngợi Trường Giang đích thị là mẫu đàn ông của gia đình, biết quan tâm lo lắng tới người khác và đặc biệt là nấu ăn giỏi.

"Dù bây giờ đã một chồng hai con nhưng tôi vẫn luôn nhớ về thời sinh viên của mình. Thời sinh viên của tôi vui lắm, không thể quên được.

Thời đó tôi đi học không như bây giờ, mạnh ai cầm điện thoại ôm rồi cắm mặt vào. Lúc ấy thiếu thốn lắm, chúng tôi chỉ lên trường học rồi diễn kịch với nhau.

Ngày xưa học ở trường Sân khấu, tôi thân nhất với anh Trường Giang, Nam Thư. Có một thời gian, tôi và Trường Giang, Nam Thư ở chung nhà với nhau.

Mọi người cứ tưởng tượng đi, 3 cái miệng của chúng tôi mà gộp vào một nhà ra sao? Vui ơi là vui.

Ngày đó, tôi và Trường Giang, Nam Thư đều không có nhiều tiền vì ít có show. Vì thế nên đứa nào có tiền sẽ đi chợ mua gạo nấu cơm cho những đứa còn lại.

Tôi và Nam Thư hồi đó không biết nấu ăn nên chỉ biết đứng nhìn anh Trường Giang nấu. Tôi nhớ mãi hình ảnh anh Trường Giang đứng dưới bếp nấu ăn, vừa nấu vừa hát.

Nấu xong, anh Trường Giang ra cầu thang gọi: "Con mời hai bà xuống ăn cơm". Nghe thì vất vả nhưng anh Trường Giang lại thích điều đó. Anh ấy nấu ăn ngon lắm.

Tôi với Nam Thư cứ tới giờ là đủng đỉnh xuống ăn cơm, ăn xong bảo: "Anh ơi, bọn em ăn xong rồi, anh rửa bát đi anh". Thế là một mình anh Trường Giang làm hết. Lúc nào tôi cũng đeo bám anh Trường Giang".

 Trường Giang nấu ăn, rửa bát cho Lâm Vỹ Dạ thời sinh viên
Trường Giang và Lâm Vĩ Dạ thời sinh viên.

Đặc biệt, mỗi khi có xích mích với người yêu là Hứa Minh Đạt. Chỉ cần cô gọi điện, người đàn anh thân thiết Trường Giang lập tức có mặt.

"Tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với anh Trường Giang lắm. Hồi tôi quen anh Hứa Minh Đạt, mỗi lần chúng tôi cãi nhau, gây lộn, tôi đều khóc rồi gọi điện cho anh Trường Giang.

Lúc đó, tôi chỉ cần khóc rồi hỏi anh Trường Giang đang ở đâu là anh ấy sẽ chạy tới chỗ tôi liền. Nhiều khi cãi nhau với anh Đạt xong tôi ngồi sau xe anh Giang khóc nức nở, khiến cả đường phố phải quay lại nhìn anh ấy. Họ cứ tưởng anh Trường Giang là bạn trai tôi, làm tôi khóc.

Anh Giang cam chịu lắm, chỉ nói: "Dạ ơi, mày nín đi, tao nhục lắm rồi Dạ à!". Chúng tôi có nhiều kỷ niệm dễ thương, thú vị lắm" – Lâm Vỹ Dạ hồi tưởng.

Không những vậy, Lâm Vỹ Dạ còn thẳng thắn tiết lộ cả những chuyện bí mật nhất của Kiều Minh Tuấn. Cô nhớ lại:

"Tôi còn nhớ cả kỉ niệm về Kiều Minh Tuấn nữa. Hồi đó, Kiều Minh Tuấn được mệnh danh là nam thần nước xả. Thời sinh viên không có tiền, Kiều Minh Tuấn ra giặt đồ, thấy nước xả quần áo xong còn thơm quá mới đổ lên người để tắm.

Tắm xong, Kiều Minh Tuấn thơm nguyên một tuần lễ, nhưng thơm nồng nặc, sộc hết vào mũi người khác nên vừa gặp là người ta tránh ngay lập tức.

Chúng tôi thấy thế mới gọi Kiều Minh Tuấn là nam thần nước xả, vì không ai dám làm chuyện đó. Ai đời tắm xong lấy nước xả đổ lên người để thơm.

Nhưng trong những khó khăn đó, bây giờ nhớ lại tôi lại thấy vui. Những ngày đó là kỉ niệm rất đẹp với tôi, không thể quên được".

Lâm Vỹ Dạ là một trong những nghệ sĩ hài được khán giả yêu mến bởi lối diễn xuất duyên dáng, hài hước cùng quá trình hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, không scandal. Từng theo học tại Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và trưởng thành từ sân khấu kịch Nụ cười mới, Lâm Vỹ Dạ được khán giả chú ý với vai trò phó phòng của chương trình Ơn giời, cậu đây rồi và hàng loạt gameshow khác như Quý ông đại chiến, Sao hỏa sao kim…

Trong lễ trao giải Mai Vàng 2018, khi vượt mặt Hoài Linh, Trấn Thành để giành giải Diễn viên hài được yêu thích nhất, Lâm Vỹ Dạ xúc động: “Còn một người nữa em muốn gửi lời tri ân đó là nghệ sĩ Trường Giang, bởi vì không có Trường Giang thì không có Lâm Vỹ Dạ ngày hôm nay".

Hà Dũng
Theo Đời sống Plus/GĐVN