Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:46
RSS

Hành khách phải cưa chân thua kiện Công ty Phương Trang

Thứ hai, 28/09/2020, 16:40 (GMT+7)

TAND quận 7 (TP.HCM) bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hà đòi Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Sự kiện:
TP.HCM

TP.HCM: Hành khách quá cố thua kiện nhà xe Phương Trang

Hành khách 'quá cố' thua kiện nhà xe Phương Trang. Ảnh: pháp luật

Ngày 28/9, TAND quận 7, TP.HCM mở lại phiên tòa xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vận chuyển, yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe bị xâm phạm giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Thu Hà (đã qua đời, có người làm đại diện) và Công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines.

Theo cáo trạng báo Pháp luật đăng tải, vào ngày 31/3/2019, bà Hà đón xe khách Phương Trang đi từ Nha Trang vào TP.HCM để khám bệnh. Lúc này, xe khách va chạm với xe đầu kéo khiến bà Hà bị thương, phải cưa một phần chân, tỉ lệ thương tật 60% và phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Sau khi bị tai nạn, gia đình bà Hà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, số tiền chữa trị rất lớn. Bà Hà liên hệ yêu cầu Công ty Phương Trang bồi thường các khoản viện phí, thuốc men... nhưng không được đáp ứng. Do đó, bà khởi kiện đòi bồi thường 789,8 triệu đồng. Ngày 25/9, bà Hà khởi kiện bổ sung đòi bồi thường thêm 103,6 triệu đồng.

Ngày 13/11/2019, TAND quận 7 xử sơ thẩm và đã tạm hoãn để làm rõ nhiều tình tiết, đồng thời xem xét có yếu tố lỗi của nguyên đơn hay không. Tại tòa, đại diện bị đơn cho rằng số tiền nguyên đơn đưa ra là không hợp lý nên không chấp nhận. Khi xảy ra tai nạn, người gây tai nạn là tài xế container đã bồi thường cho bị hại 115 triệu đồng. Đồng thời, phía bị đơn cho rằng không có lỗi nên không đồng ý bồi thường.

Ngày 20/5, gia đình nạn nhân cho biết bà Hà đã qua đời vì bị nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, viêm phúc mạc toàn bộ do thủng tá tràng, thuyên tắc tĩnh mạch chi dưới. Người thân của bà Hà được xác định là người kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của nguyên đơn.

HĐXX cho rằng vụ tai nạn do lỗi của xe đầu kéo. Đồng thời, thiệt hại phải trực tiếp do hành vi trái pháp luật gây ra. HĐXX xác định thiệt hại thực tế của vụ án là 23 triệu. Tại phiên tòa, phía Công ty Phương Trang đã tự nguyện đồng ý bồi thường 23 triệu cho bà Hà. Từ đó, HĐXX bác tất cả các yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN