Thứ ba, 22/09/2020 | 18:22
RSS

Tạm giữ xe gắn logo ‘An ninh miền Bắc’ lùi nghênh ngang ở Cần Thơ

Thứ sáu, 15/11/2019, 09:40 (GMT+7)

Chiếc xe này có phía trước gắn dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” màu đỏ, bên trái có thêm dòng chữ “Vì an ninh toàn quốc” chạy lùi trên đường đã bị công an tạm giữ.

Chiều 14/11, đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho Zing biết lực lượng cảnh sát giao thông đã tạm giữ ôtô bán tải mang biển số 29H-213.64. Ôtô nói trên bị tạm giữ do tài xế lùi xe trên đường một chiều vào sáng cùng ngày. Trên ôtô này có logo “an ninh miền Bắc" và đèn ưu tiên màu vàng, do tài xế Trần Trọng Quyết cầm lái.

Khi cảnh sát kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy đăng ký phương tiện theo quy định. Qua kiểm tra, cảnh sát xác định ôtô vi phạm thuộc sở hữu của Công ty Bảo vệ an ninh Miền Bắc, có trụ sở tại Hà Nội

Công ty này vừa trúng gói thầu bảo vệ cho một bệnh viện ở Cần Thơ nên điều ôtô vào để sử dụng. Theo đại tá Trần Văn Sáu, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xe đem giấy tờ kiểm tra logo có in dòng chữ “an ninh miền Bắc”, nếu sai sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, việc chiếc xe ô tô có in dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” lùi xe ngược chiều ở Cần Thơ gây xôn xao dư luận và điều mọi người quan tâm là chiếc xe này có thực sự của lực lượng an ninh hay chỉ “trá hình”.

Tạm giữ xe gắn logo ‘An ninh miền Bắc’ lùi nghênh ngang ở Cần Thơ

Tạm giữ xe gắn logo ‘An ninh miền Bắc’ lùi nghênh ngang ở Cần Thơ
Chiếc xe cùng dòng chữ gây hiểu lầm. Ảnh: Báo pháp luật & Zing

“Lúc mới nhìn vào tôi cứ tưởng là xe của lực lượng an ninh nhưng nhìn kỹ thấy biển số trắng mà nên đâu phải xe công. Chẳng hiểu sao chiếc xe như vậy lại chạy ngang nhiên trên đường làm người dân hiểu lần”, ông Trần Phú Hữu (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bức xúc với báo Pháp luật. 

Ông Nguyễn Văn Hai (cùng ngụ quận Ninh Kiều) đề nghị: “Lực lượng chức năng cần phải kịp thời làm rõ, xử lý vụ việc này, để ngăn ngừa, răn đe những tiêu cực có thể xảy ra. Chữ nghĩa, màu sắc, logo đặc thù của cơ quan an ninh đâu phải ai muốn gắn thì gắn, muốn dán vào đâu thì dán”.

Công ty CP An ninh Miền Bắc có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh miền Bắc có trụ sở chính tại quận Hà Đông, TP Hà Nội. Mặc dù chỉ là một Công ty Bảo vệ nhưng Cty này lại trang bị phương tiện khá giống các loại xe đặc dụng khiến người đi đường nhầm lẫn.

Trên trang web được cho là của Công ty này cũng thể hiện dòng chữ “AN NINH MIỀN BẮC” màu đỏ lớn bên cạnh logo của công ty, còn dòng chữ nhỏ “Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp An ninh miền Bắc” đặt phía trên. Trên trang web thể hiện đầy đủ về thông tin và hoạt động của Công ty.

Trang web có đăng tải hình ảnh đội ngũ nhân viên công ty ngồi trên những xe chuyên dụng dành riêng cho lực lượng Cảnh sát giao thông có đề chữ “Police” và tín hiệu đèn ưu tiên màu xanh, màu đỏ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN