Thứ ba, 07/04/2020 | 16:58
RSS

Vụ 'tiếp thị sữa' đe dọa xóa clip quay CSGT: Lợi dụng để hạ uy tín công an

15-11-2019 07:35:58

Ông Nguyễn Minh Hiền - Trưởng Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, anh Nguyễn Xuân Mạnh (nam thanh niên trong clip) đang lợi dụng việc này để hạ uy tín của lực lượng công an.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 14/11, ông Nguyễn Minh Hiền - Trưởng Công an huyện Yên Mỹ cho biết, sẽ báo cáo vụ việc 2 người lạ mặt yêu cầu nam thanh niên xóa clip quay quá trình làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) của đơn vị, đang được đăng tải trên mạng xã hội Facebook lên Công an tỉnh Hưng Yên.

Theo ông Hiền, các chiến sĩ CSGT đã có báo cáo ban đầu về vụ việc này. Nội dung báo cáo cho hay, tổ công tác không ra hiệu lệnh kiểm tra đối với anh Nguyễn Xuân Mạnh (nam thanh niên trong clip). Người này đã tự dừng xe lại rồi đòi làm việc với lực lượng chức năng.

“Quan điểm của đơn vị là muốn liên hệ anh Mạnh. Hôm đó (tối 12/11), lực lượng công an không kiểm tra anh Mạnh. Anh đấy đang lợi dụng việc này để hạ uy tín của lực lượng công an” - ông Hiền nhận định.

Lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết thêm, đơn vị cũng sẽ tiến hành làm rõ ai là người đe dọa nam thanh niên này và nội dung đe dọa là gì?

“Nếu lực lượng làm chưa đúng thì hoàn toàn hoan nghênh, ủng hộ việc đó (quay lại quá trình làm việc - PV) để làm sao chấn chỉnh lại cán bộ, chiến sĩ. Còn việc lợi dụng để bôi nhọ lực lượng công an thì đơn vị sẽ làm đến cùng” - lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ khẳng định.

Vụ 'tiếp thị sữa' đe dọa xóa clip CSGT: Lợi dụng để hạ uy tín ngành công an
Chân dung 2 người tiếp thị sữa. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Hưng Yên), đại tá Nguyễn Văn Mừng cho VietNamNet biết: "Qua kiểm tra, xác minh trên toàn tuyến, không có cán bộ của Phòng CSGT, tổ công tác trên thuộc Đội CSGT huyện Yên Mỹ". 

Trưởng Công an huyện Yên Mỹ, đại tá Nguyễn Minh Hiền xác nhận, đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hoạt động của tổ công tác công an huyện. 

"Đơn vị đã yêu cầu tổ công tác viết báo cáo về toàn bộ sự việc. Hai người lạ mặt trong đoạn clip chắc chắn không phải cán bộ của chúng tôi", ông Hiền nói. 

Nói về 2 người đàn ông lạ mặt, mặc thường phục xuất hiện trong đoạn clip, đại tá Mừng cho Thanh Niên hay đó là 2 người đi bán sữa, họ vẫn thường đi qua khu vực này.

“Thấy bảo là 2 người bán sữa, bán dọc đường như những người đi tiếp thị sữa. Về tên tuổi thì anh em không xác định được, khu đó đông dân, họ cũng thỉnh thoảng qua để tiếp thị sữa cho các cửa hàng”, vị lãnh đạo nói, và khẳng định đơn vị không liên quan đến 2 người này.

Theo anh Nguyễn Xuân Mạnh (trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên; người đăng tải clip), khoảng 18 giờ chiều 12/11, anh điều khiển xe máy qua khu vực ngã 5 Yên Mỹ, thuộc địa phận xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe, trong khi anh Mạnh chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Sau khi thấy anh Mạnh phản ứng quyết liệt và dùng điện thoại cá nhân ghi lại quá trình làm việc, một cán bộ thuộc tổ công tác đã yêu cầu anh Mạnh tiếp tục di chuyển vì cho rằng “vẫy nhầm”, anh Mạnh không vi phạm.

Ngay sau đó, xuất hiện 2 người đàn ông mặc thường phục tiến lại gần, đề nghị anh Mạnh xóa clip đã ghi lại. Người đàn ông còn lại mặc áo trắng tỏ ra bực tức khi anh Mạnh không hợp tác: “Bố mày vô tình đi qua đây, mày thích quay tao không,... mày đi ra đây”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN