Thứ tư, 30/09/2020 | 09:05
RSS

HLV trưởng UAE tức giận lý giải nguyên nhân thua Việt Nam

Thứ sáu, 15/11/2019, 07:35 (GMT+7)

Ông Bert van Marwijk của UAE tức giận về thẻ đỏ của Alhammadi ở phút 38, một lý do chính dẫn đến tỷ số 0-1 trong trận gặp Việt Nam.

HLV trưởng Bert van Marwijk cho rằng, trọng tài rút thẻ đỏ là không chính xác, dẫn đến UAE thua tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình. “Đầu tiên nói về tình huống thẻ đỏ, tôi đã rất thất vọng. Tôi luôn tự hào, và rõ ràng chúng tôi không xứng đáng nhận kết quả này.

Tôi không nói về quyết định của trọng tài, nhưng tôi theo dõi lại video cả hai cầu thủ ngã cùng lúc. Tôi cho rằng đó không phải là va chạm cố ý. Tôi không nghĩ trọng tài lại đưa ra tấm thẻ đỏ nhanh như vậy. Đó là tình huống chủ chốt. Sau đó chúng tôi đã làm mọi thứ, tạo ra nhiều cơ hội.

Chúng tôi có nhiều cơ hội, mối đe doạ hơn về phía tuyển Việt Nam. Tôi thất vọng về kết quả, nhưng tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ hôm nay”.

Nhà cầm quân này nói thêm: “Đội chúng tôi có 2 cầu thủ đã chơi không tốt, là nguyên nhân chính dẫn đến trận thua. Chúng tôi cải thiện được một số mặt, có một số cầu thủ chấn thương nhưng UAE vẫn có đấu pháp tốt nhất”.

HLV trưởng UAE tức giận lý giải nguyên nhân thua Việt Nam
HLV UAE phản ứng với trọng tài về thẻ đỏ. Ảnh: Vietnamnet

UAE nuôi quyết tâm lớn khi sang Việt Nam đá trận thứ tư tại bảng G giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng tại Mỹ Đình, đội quân của Van Marwijk chơi không rõ đường nét, thiếu những tình huống có thể gây đột biến. Tệ hơn, pha phạm lỗi từ phía sau với Nguyễn Tiến Linh của trung vệ Alhammadi khiến UAE thiệt người từ phút 38. Và chỉ sáu phút sau đó, họ nhận bàn thua từ tình huống Tiến Linh dứt điểm bất ngờ từ khoảng cách 25 mét. 

Thế thiệt người và bị dẫn bàn khiến UAE chơi ì ạch sau giờ giải lao. Họ hầu như không gây được áp lực cần thiết về phía cầu môn của Đặng Văn Lâm, trong khi hệ thống phòng ngự phải vất vả chống đỡ các đợt tấn công từ phía chủ nhà. Nếu các chân sút Việt Nam xử lý tốt hơn ở những động tác cuối cùng, UAE hoàn toàn có thể lĩnh thêm bàn thua.

Thất bại 0-1 này khiến UAE dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ ba bảng G với chỉ sáu điểm qua bốn trận. Đội bóng Vùng Vịnh kém đầu bảng Việt Nam bốn điểm, kém nhì bảng Thái Lan một điểm, và đã bị Malaysia vươn lên bắt kịp về điểm số. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN