Thứ sáu, 25/09/2020 | 17:28
RSS

Tạm giữ thanh niên 10X dùng clip 'nóng' tống tiền người quen

Thứ tư, 09/09/2020, 18:35 (GMT+7)

Nhận ra người quen trong clip 'nóng', thanh niên 10X liền nổi lòng tham tống tiền 15 triệu đồng và bị công an bắt quả tang.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Tạm giữ thanh niên 10X dùng clip 'nóng' tống tiền người quen

Đối tượng Đoàn Thanh Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Lao Động

Ngày 9/9, công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng về hành vi dùng clip nhạy cảm “Cưỡng đoạt tài sản”. Trước đó, ngày 6/9, Công an TP Hạ Long nhận được tin báo của anh Q. về việc có một đối tượng nhắn tin đến số điện thoại di động uy hiếp, đe dọa anh này phải chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng.

Cụ thể, đối tượng hẹn ở khu vực ngã ba Ba Lan, thuộc phường Giếng Đáy, TP Hạ Long. Nhận được tin báo, Công an TP.Hạ Long đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ được đối tượng thực hiện hành vi tống tiền. 

Tại cơ quan công an, Tùng khai nhận, ngày 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 video có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục với nhau. Sau khi xem xong Tùng nhận ra một người nam thanh niên trong video là anh Q. người quen của Tùng nên nảy sinh ý định sử dụng video trên với mục đích uy hiếp, đe dọa để chiếm đoạt tiền.

Sau đó, Tùng đã liên hệ với anh Q. để đặt vấn đề yêu cầu anh này chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng đưa cho Tùng tại khu vực ngã ba Ba Lan, thuộc phường Giếng Đáy, TP Hạ Long nếu không đối tượng này sẽ đăng tải hình ảnh anh Q. quan hệ tình dục lên mạng xã hội

Do sợ hãi hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng tải lên mạng xã hội nên anh Q đã chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng trên yêu cầu. Hiện Công an TP Hạ long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Đoàn Thanh Tùng theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN