Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:28
RSS

Chia tay, 'phi công trẻ' dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền bạn gái cũ

Thứ ba, 28/07/2020, 17:13 (GMT+7)

Sau chia tay muốn có tiền tiêu xài, 'phi công trẻ' dùng hình ảnh, video nhạy cảm tống tiền bạn gái cũ.

Sự kiện:
Nghệ An

'Phi công trẻ' dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền bạn gái cũ

Đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Nghệ An

Công an huyện Nam Đàn vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1996, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo đó, ngày 18/7, Công an huyện Nam Đàn tiếp nhận tin báo của chị L.T.H., sinh năm 1992, trú tại huyện Tân Kỳ về việc chị này bị tống tiền bằng hình ảnh nhạy cảm. Cụ thể, từ ngày 16 đến ngày 18/7/2020, chị H. nhận được nhiều tin nhắn điện thoại từ số lạ nhắn đến máy điện thoại của mình, với nội dung đang lưu giữ nhiều hình ảnh, video cá nhân của mình có nội dung nhạy cảm, riêng tư.

Sau đó, đối tượng này yêu cầu chị H. phải đưa số tiền 86 triệu đồng và đe dọa nếu không đưa tiền sẽ đăng tải các video, hình ảnh cá nhân của chị H lên mạng xã hội và gửi cho người thân của chị H. Lo sợ, chị H. đã đồng ý chuyển tiền cho người này. Sau đó cả hai hẹn ngày 18/7, chị H phải đưa 55 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ tiếp tục chuyển vào ngày 20/7/2020. 

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Qua xác minh, công an xác định đối tượng nhắn tin, gọi điện đe dọa chị H. chuyển tiền là Sơn. Đến khoảng 16h30 ngày 18/7, Sơn đến trước Công ty Dệt may Hanosimex, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn lấy tiền của chị H. thì bị công an huyện Nam Đàn bắt giữ. Tại hiện trường công an thu giữ 55 triệu đồng, 1 xe máy.

Được biết, giữa Sơn và chị H. đã từng có thời gian yêu đương. Sau khi chia tay, vì muốn có tiền nên Sơn đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với chị H. Sơn nhắn tin qua điện thoại cho chị H và yêu cầu chị đưa 55 triệu đồng ra đặt tại mương nước trước Công ty Dệt may Hanosimex thì bị bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN