Chủ nhật, 20/06/2021 | 02:15
RSS

Tin tức pháp luật ngày 27/7: Ba phóng viên bị tạm giữ vì tống tiền

Thứ hai, 27/07/2020, 16:51 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 2 ngày 27/7: Ba phóng viên bị tạm giữ vì tống tiền,…

Ba phóng viên bị tạm giữ vì tống tiền

Theo Tin tức pháp luật ngày 27/7, ông Trần Trọng Lâm (44 tuổi) - Phó trưởng ban xã hội bạn đọc báo sức khỏe và Đời sống, do quen một cổ đông của hệ thống bốn phòng khám mở tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc, nên đã nắm được thông tin về nghi vấn sai phạm trong hoạt động. 

Trần Trọng Lâm khi bị bắt quả tang.
Trần Trọng Lâm khi bị bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp.

Tiếp đó, ông Lâm rủ bà Trần Tuyết Nhung (40 tuổi) và bà Bùi Thị Xuân (41 tuổi) – đều từng là nhân viên tập sự, phóng viên của tạp chí Môi trường và Sức khỏe - tiếp cận một trong những người sở hữu phòng khám, yêu cầu nộp 210 triệu đồng để không viết bài đăng báo về sai phạm. Chiều 25/7, Lâm đang nhận 210 triệu đồng ở khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Hiện, ông Lâm đang bị tạm giữ cùng bà Nhung và bà Xuân để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai phó chủ tịch UBND xã bị tống tiền 25 tỷ đồng

Theo tin tức pháp luật ngày 27/7, Lê Xuân Hoàng (42 tuổi, Hoằng Hóa) cùng Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, Hà Nội), Lê Trần Sính, Lê Trần Tiến Đạt, Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài đã cùng nhau lập kế hoạch để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của hai phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, trong đó có ông Hồ Đình Tùng và một người đồng cấp khác (chưa công bố danh tính). Được biết, Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài là phóng viên của tạp chí Tài chính Doanh nghiệp.

ông Hồ Đình Tùng
Cảnh ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn cầm tiền được Hưng quay lén. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, giữa tháng 5, trong vai giám đốc một doanh nghiệp ở thành phố Thanh Hóa, Hưng đã tiến hành tiếp cận với hai phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn. Tại phòng làm việc của hai lãnh đạo này, Hưng cố tình tặng quà, tiền và lén quay video. Sau đó, Hưng cùng một số người sử dụng video để uy hiếp, yêu cầu hai lãnh đạo chi 25 tỷ đồng (một người 20 tỷ, một người 5 tỷ) để "mua sự im lặng".

Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra. Trung tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hoàng lên kịch bản chi tiết, phân vai từng người. Các thành viên hầu như không biết nhau, hoạt động độc lập".

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN