Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:08
RSS

Sự thật về trường hợp 'nghi nhiễm Covid-19' ở quận Bắc Từ Liêm

Thứ hai, 27/07/2020, 14:51 (GMT+7)

Nhà chức trách quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã lên tiếng đính chính về thông tin về trường hợp 'nghi nhiễm Covid-19'.

Sự kiện:
Hà Nội

Sự thật thông tin về trường hợp 'nghi nhiễm Covid-19' ở quận Bắc Từ Liêm

Bài đăng tải trên mạng xã hội Ảnh: Dân Trí

Ngày 27/7, ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho Dân Trí biết, thông tin về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên mạng xã hội là chưa chính xác, đây chỉ là một trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và được trung tâm y tế quận lấy mẫu để kiểm tra bình thường.

Cụ thể, đây là người đàn ông 47 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, đi du lịch về từ Đà Nẵng ngày 13/7, đến ngày 22/7 có dấu hiệu ho, chảy nước mũi. Ngay sau đó, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế quận đã đến xử lý, lấy mẫu và chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Bắc Thăng Long vào lúc 21h tối qua (ngày 26/7).

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này vào tối qua để đi xét nghiệm, hiện tại vẫn chưa có kết quả. Gia đình của người đàn ông này đi du lịch gồm 5 người, ngoài người đàn ông này thì hiện 4 người còn lại sức khỏe bình thường. Những người này cũng đã được Trung tâm y tế quận hướng dẫn tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước đó như Nhịp sống Việt đưa tin, ngày 26/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh "Cấp báo, tin không vui cho anh em Xuân Đỉnh, đặc biệt là ngõ xxx Xuân Đỉnh. Mọi người ra ngoài đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chân cẩn thận nhé. Cố gắng cùng nhau vượt qua nào".

Đoạn thông tin kèm theo hình ảnh xe cấp cứu y tế, cùng một số cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ và công an đứng tại một con ngõ. Thông tin đăng tải lên mạng xã hội sau đó đã thu hút nhiều ý kiến từ dư luận, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN