Chủ nhật, 14/07/2024 | 15:20
RSS

Bộ Y tế cảnh báo thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lan truyền trên mạng

Thứ hai, 27/07/2020, 14:09 (GMT+7)

Bộ Y tế cảnh báo thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, khuyến cáo người dân cần đề phòng, tránh hoang mang.

Sự kiện:
Covid-19

Bộ Y tế cảnh báo thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Hình ảnh tin giả lan truyền trên mạng xã hội do Vụ Truyền thông- Bộ Y tế cung cấp

Sáng 27/7, Vụ Truyền thông - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo kêu gọi người dân không chia sẻ những thông tin giả về dịch bệnh covid-19 đang tràn lan trên mạng xã hội.

Theo đó, Bộ Y tế cảnh báo về thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua với nội dung phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dự báo các mốc diễn biến dịch Covid-19 của Việt Nam gây hoang mang là sai sự thật, người dân cần cảnh giác, đề phòng.

Cụ thể, từ khi dịch Covid-19 có diễn biến mới, trên mạng xã hội rần rần lan truyền thông tin về phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về diễn biến dịch Covid-19 như dưới đây.

Ngay khi nắm bắt được tình hình, Bộ Y tế khẳng định: "Thông tin được đăng tải trên trang Facebook cá nhân như trên là tin giả; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin này".

Bộ cũng khuyến cáo rằng các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ duy nhất được đăng tải trên "Cổng thông tin điện tử của Chính phủ" và "Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19", ngoài ra, không còn trang tin nào. Người dân nên vào các trang web chính thống để theo dõi tình hình dịch đảm bảo chính xác nhất, tránh hoang mang vì những tin giả, thất thiệt, nhất là khi chúng ta đang cần nhất sự đoàn kết dân tộc này. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN