Thứ bảy, 19/06/2021 | 22:58
RSS

Hà Nội: Cướp xông vào BIDV Ngọc Khánh nổ súng, lấy hàng trăm triệu đồng

Thứ hai, 27/07/2020, 14:03 (GMT+7)

Vụ cướp xảy ra sáng 27/7 tại BIDV chi nhánh Ngọc Khánh ở số 27 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trưa 27/7, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) phát đi thông báo về vụ cướp xảy ra tại chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, TP Hà Nội.

Theo đó, sự việc xảy ra vào 9 giờ 54 ngày 27/7/2020. Trong lúc cán bộ nhân viên ngân hàng tại BIDV chi nhánh Ngọc Khánh đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách hàng, bất ngờ xuất hiện 2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ trang. Theo BIDV, các đối tượng đã nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch.


BIDV Ngọc Khánh. Ảnh: Tuổi trẻ.

Khi sự việc xảy ra, chi nhánh đã nhanh chóng thông báo với Công an phường Láng Hạ, bảo đảm an toàn cho khách hàng và giao dịch viên. Ghi nhận của Zing khoảng 12h, lực lượng công an có mặt tại ngân hàng để điều tra vụ việc. Chi nhánh BIDV lúc này tạm thời đóng cửa. Theo thống kê, số tiền thiệt hại ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng.

Trao đổi với Zing vào trưa cùng ngày, chỉ huy Công an quận Đống Đa cho biết cơ quan này phối hợp Phòng cảnh hình sự thu thập chứng cứ từ phía chi nhánh BIDV để truy xét 2 nghi can cướp nhà băng.

Một người dân chứng kiến vụ cướp cho Tuổi trẻ biết sau khi cướp được tiền, 2 nghi phạm chờ bên ngoài nổ xe chạy trước, 2 nghi phạm bên trong chạy ra ngoài vẫn cầm súng đe dọa bảo vệ và người dân không được đuổi theo. Cả bốn nghi phạm cùng đi xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

'Nhân viên an ninh của ngân hàng đuổi theo hô cướp, còn người dân thì hoảng loạn nên không đuổi kịp. Hai người đàn ông chạy từ bên trong ra vẫn giơ súng đe dọa nên không ai dám lại gần', một người dân chứng kiến vụ việc kể lại.

BIDV chi nhánh Ngọc Khánh cho biết, hiện các hoạt động tại BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh tiếp tục diễn ra bình thường.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN