Thứ sáu, 30/10/2020 | 13:55
RSS

Diễn biến mới nhất vụ Trung úy công an nổ súng cướp ngân hàng Vietcombank

Thứ tư, 06/11/2019, 21:59 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin mới nhất liên quan đến vụ Trung úy công an nổ súng cướp ngân hàng Vietcombank.

Diễn biến mới nhất vụ Trung úy công an nổ súng cướp ngân hàng Vietcombank

Hình ảnh trung úy công an nổ súng tại ngân hàng Vietcombank. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trên Người Lao Động, cơ quan này đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Đào Xuân Tư (ngụ huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cựu trung úy Công an huyện Triệu Sơn nổ súng tại Chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa ngày 25/7.

Theo đó, sau khi điều tra, từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự, thay đổi quyết định khởi tố bị can Đào Xuân Tư từ tội "Gây rối trật tự công cộng" sang tội "Cướp tài sản".

Hiện quyết định thay đổi tội danh đã được VKSND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn. Như vậy, ngoài tội "Cướp tài sản", Đào Xuân Tư còn bị truy tố thêm tội danh "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Trước đó, như VOV đã đưa tin, theo kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 11h15 phút, ngày 25/7/2019, một đối tượng đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu. Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương. Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trước tính chất phức tạp của vụ án, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

Đến ngày 7/8, biết không thể thoát được nên Đào Xuân Tư đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59 cùng 5 viên đạn.

Công an tỉnh Thanh Hóa, sau đó đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đào Xuân Tư về tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN