Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:59
RSS

Khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người nghi nhiễm dịch từ Campuchia về miền Tây

Thứ sáu, 22/05/2020, 08:46 (GMT+7)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang khẩn trương phát đi thông báo đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương có liên quan khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy tìm những hành khách còn lại liên quan đến người vừa bị cách ly sau khi từ Campuchia về.

Khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về

Khẩn trương truy tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về. Ảnh theo báo pháp luật

Sáng nay 22/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các tỉnh, thành: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và Hậu Giang đang gấp rút khẩn trương truy tìm những hành khách đi chung chuyến xe với người từ Campuchia trở về Hậu Giang nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ vừa bị cách ly ở tỉnh Hậu Giang.

Được biết người bị cách ly vì nghi nhiễm ngụ phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang), đã từ Campuchia qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp). Người này di chuyển bằng xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp (BKS 72LD-005.40) về TP Vị Thanh. Trên xe Hòa Hiệp lúc đó có khoảng 10 người (kể cả hành khách và tài xế). Khi di chuyển đến bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Do nhận thấy người này nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế, có thể có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên ngành y tế tỉnh Hậu Giang ngay lập tức đã phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành cách ly người này và cách ly tập trung tài xế xe Hòa Hiệp cùng những người tiếp xúc đã xác định được. Bến xe Vị Thanh ngay sau đó cũng bị các ngành chức năng phong tỏa.

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang khẩn trương phát đi thông báo đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương có liên quan khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy tìm những hành khách còn lại.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN