Thứ ba, 25/01/2022 | 03:23
RSS

Người bị viêm da dị ứng có khỏi được không?

Thứ sáu, 22/05/2020, 07:32 (GMT+7)

Viêm da dị ứng là một dạng bệnh viêm da rất dễ tái phát. Nhiều người thắc mắc việc viêm da dị ứng liệu có thể chữa khỏi được không?

Người bị viêm da dị ứng có khỏi được không?
Nhiều người đặt câu hỏi bị viêm da dị ứng có khỏi được không?. Ảnh minh họa

Viêm da dị ứng thường làm kích hoạt các tổn thương da dạng mẩn đỏ, da khô rát gây ngứa ngáy rất khó chịu. Liệu bệnh viêm da cơ địa có tự khỏi được không hay cần can thiệp điều trị y tế? Làm sao để kiểm soát bệnh tốt nhất?

Viêm da dị ứng là một loại bệnh ngoài da, có thể xảy ra ở bất cứ ai và mọi độ tuổi. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm mất thẩm Mỹ trên da người mắc phải. 

Theo các chuyên gia thì bệnh Viêm da dị ứng thường sẽ khỏi trong vòng khoảng 1 tuần đến 4 tuần. Tuy nhiên còn tùy vào mức độ của bệnh và các biện pháp chữa trị mà người bệnh áp dụng. Thời gian hồi phục của bệnh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Mức độ tổn thương của da : Đối với mức độ tổn thương nhẹ thì thường Viêm da dị ứng sẽ khỏi sau vài ngày còn đối với mức độ tổn thương da nặng như  da tiếp xúc với hóa chất độc hại, tổn thương do côn trùng thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

Cơ địa của người bệnh : Người có cơ địa tốt, thì da sẽ dễ dàng phục hồi và thời gian phục hồi nhanh. Còn những người có da nhẹ cảm dễ bị ảnh hưởng với môi trường bên ngoài thì thời gian phục hồi thường sẽ lâu hơn.

Các biện pháp điều trị của người bệnh : Biện pháp điều trị có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian phục hồi của da khi mắc Vi da dị ứng. Nếu bạn có một phương pháp điều trị đúng cách, thích hợp với mình thì làn da sẽ nhanh chóng phục hồi. Còn bạn không có biện pháp điều trị thích hợp cũng như không điều trị khi mắc bệnh này, thì thời gian phục hồi sẽ rất lâu có khi còn để lại những hậu quả xấu trên da.

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh : Một yếu tố nửa ảnh hưởng đến thời gian khỏi bệnh đó là yếu tố dinh dưỡng mà người bệnh được cung cấp. Bởi vì nếu người bệnh được ăn uống thích hợp, điều độ cung cấp đủ chất cho da thì bệnh sẽ khỏi nhanh hơn. Còn nếu người bệnh ăn uống thất thường, ăn những món không thích hợp với bệnh thì thời gian khỏi bệnh sẽ lâu và có khi bệnh sẽ nặng hơn.

Hiện nay có nhiều cách để chữa Viêm da dị ứng, những cách mà được nhiều người dùng nhất là chữa bằng thuốc nam. Bởi nó đem lại hiệu quả cực kì tốt như : Hoàn toàn làm từ tự nhiên, ít tốn thời gian và tiền bạc,.. nhưng hiệu quả đem lại cũng rất cao. Thường thì cách này chỉ áp dụng cho những người bị bệnh nhẹ hoặc để giảm tình trạng lan rộng ra của bệnh.

Chữa viêm da dị ứng bằng lá khế

Với bài thuốc này thì bạn có thể chữa trị bệnh bằng 2 cách

Cách 1 : Tắm bằng nước là khế : Thì bạn chuẩn bị một ít là khế sạch sau đó ngâm nước muối rồi vớt ra nấu với một lượng nước vừa đủ, rồi tắm với nước là khế vừa nấu. Cách này cực kì hiệu quả khi Viêm da dị ứng xuất hiện nhiều trên cơ thể.

Cách 2 : Sử dụng bã lá khế đắp trên da : Thì cách này bạn sẽ tận dụng bã là khế để nấu nước khi tắm ở cách 1, đắp lên những vùng da bị Viêm da dị ứng trong thời gian khoản 15 phút.

Chữa Viêm da dị ứng bằng cách uống nước lá đinh lăng

Đinh lăng có khả năng chữa các bệnh ngoài da cực kì hiệu quả, vì trong lá đinh lăng có chứa các axit amin có khả năng sản sinh kháng thể để chống lại các tế bào viêm nhiễm trên da. 

Với bài thuốc này bạn có thể sử dụng lá đinh lăng tươi hoặc khô đều được. Nếu khô thì bạn nên pha 2 lít nước với khoảng 40gr đinh lăng. Còn nếu tươi thì một nắm đinh lăng vừa phải bạn nấu với khoảng 1 lít nước. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN