Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:40
RSS

Hoạt động trở lại chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi

Thứ hai, 27/07/2020, 14:32 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Quảng Ngãi Kích hoạt lại các chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ tỉnh.

Kích hoạt lại chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi

Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Ngãi. Ảnh: Tuổi trẻ

Sáng 27/7, công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế tỉnh tái kích hoạt 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ và kiểm soát người ra vào Quảng Ngãi phòng chống covid-19

Theo đó, lực lượng chức năng đã đặt chốt kiểm tra tại Quốc lộ 1 đoạn qua Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), chốt kiểm tra trên đường ven biển Quảng Nam- Quảng Ngãi, hai chốt khác trên đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa và  huyện Sơn Tịnh. Tổ công tác ở các chốt chặn này hoạt động 24/24, kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ngãi bằng đường bộ.

Nhiệm vụ của chốt chặn là kiểm soát y tế như: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân; kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi qua địa bàn Quảng Ngãi, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua TP Đà Nẵng- nơi vừa ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Liên quan đến công tác này, Thiếu tá Huỳnh Tấn Mạnh - phòng Cảnh sát giao thông  công an tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ trên Tuổi trẻ: "Các chốt kiểm tra phải đảm bảo 100% người và phương tiện đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi đều phải dừng để khai báo y tế đầy đủ. Trường hợp phát hiện trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở thì lực lượng công an phối hợp với ngành Y tế  sẽ thực hiện cách ly y tế tại cơ sở y tế để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định".

Ngoài 4 chốt kiểm tra y tế đường bộ, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường siết chặt kiểm tra y tế tại các chốt cửa biển Sa Kỳ và Sa Cần. Các chốt này sẽ hoạt động liên tục cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng với công tác này, trước đó, ngay sau khi phát hiện ca bệnh số 419 là bệnh nhân nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, ngành y tế tỉnh đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện và khu vực hộ dân tại tổ 9. Đồng thời lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa một tuyến đường.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN