Thứ năm, 20/01/2022 | 02:52
RSS

Tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thoát thoát hàng chục tỉ đồng

Chủ nhật, 30/08/2020, 20:13 (GMT+7)

Được biết, các đối tượng đã nâng khống giá trị tài sản, cho vay không có tài sản đảm bảo, dẫn đến thất thoát hàng chục tỉ đồng cho ngân hàng.

Chiều 30/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi vi phạm quy định các hoạt động ngân hàng.

Cụ thể, 4 đối tượng bao gồm: Trần Đình Tuấn (sinh năm 1958, nguyên Giám đốc Agribank Hòa Thắng), Bùi Thị Như An (sinh năm 1974, nguyên Phó giám đốc Agribank Hòa Thắng), Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng Agribank Hòa Thắng) và Nguyễn Văn Tuất (sinh năm 1983, nguyên Phó phòng tín dụng Agribank Hòa Thắng).

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỉ đồng
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỉ đồng. Ảnh: NLĐ

Được biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, 4 đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay của nhiều hợp đồng tín dụng.

Theo đó, khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, 4 đối tượng này đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế. Hậu quả là không thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ.

Bên cạnh đó, cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát hàng chục tỉ đồng cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hòa Thắng.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN