Thứ bảy, 25/03/2023 | 04:35
RSS

Tại sao bố nữ sinh giao gà không xuất hiện kể từ khi con gái bị sát hại?

Thứ năm, 30/05/2019, 09:24 (GMT+7)

Một số người dân ở gần nhà nữ sinh giao gà cho biết, trước đây ông Cao Hường (bố nạn nhân) từng mất tích khoảng 1 tháng sau đó lại trở về.

Sau khi mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị khởi tố và tạm giam vì bà này là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy, dư luận lại xôn xao đến danh tính người cha của nữ sinh Cao Mỹ Duyên khi xuyên suốt vụ án không thấy ông này xuất hiện.

Theo báo Tổ quốc, bố của nữ sinh Cao Mỹ Duyên - ông Cao Hường (44 tuổi) là người nghiện ma túy nặng, thuộc diện theo dõi của địa phương. Nhiều năm về trước, ông Hường có đi làm ăn ở xa, vài năm trở lại đây về quê ở hẳn, rất ít khi ra khỏi nhà. 

Trong khi đó, bà Hiền cũng chỉ làm nông, nuôi gà đem bán nhưng thời gian gần đây lại giàu lên bất thường. Hiện dư luận đang đặt câu hỏi, ông Hường có liên quan đến các phi vụ ma túy hay chỉ là người nghiện nặng?

Một số người dân ở gần nhà bà Hiền cũng cho biết, trước đây ông Cao Hường từng bỗng nhiên mất tích khoảng 1 tháng sau đó lại trở về. Nhiều người cho rằng, ông này cũng từng bị bắt cóc nhưng gia đình không trình báo công an.

Trả lời báo chí, Trưởng Công an xã Thanh Hưng nói, xã không nắm được thông tin chồng bà Hiền từng bị bắt cóc hay không vì gia đình không trình báo. Điều này trái ngược hoàn toàn với việc con gái mới không liên lạc được 1 tiếng bà Hiền đã báo công an đồng thời đăng tin tìm kiếm con gái trên Facebook.

Vì sao bố nữ sinh giao gà từng mất tích mà gia đình không trình báo?
Bức ảnh được cho là bố nữ sinh giao gà chụp cùng bà Trần Thị Hiền. Ảnh: Tổ quốc

Lãnh đạo xã nơi gia đình nữ sinh Điện Biên sinh sống cho Dân Việt biết, vợ chồng bà Hiền sinh được 2 con gái là Duyên và chị gái đã học xong đại học, hiện đang ở nhà. Kinh tế gia đình bà Hiền chủ yếu dựa vào nông nghiệp là làm long nhãn, nuôi gà đem bán, nhưng gần đây giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm sửa nhiều đồ đạc, giàu nhất nhì ở địa bàn xã.

Thông tin về vụ bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên bị khởi tố, bắt giam, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy.

“Đây là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Cao Mỹ Duyên bị sát hại", Thiếu tướng Sùng A Hồng nói và cho biết, đường dây ma túy này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định, ngay từ đầu Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, không hề trung thực trong khai báo với cơ quan điều tra.

Trả lời báo chí bên lề Quốc hội về việc chồng bà Hiền cũng là đối tượng nghiện ma túy, vậy cơ quan điều tra có khoanh vùng đối tượng này để xem xét không? Thiếu tướng Sùng A Hồng nói: "Tất cả những việc ấy không ai nói trước được. Những cái tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được sẽ chứng minh một người nào đó có liên quan hay không liên quan".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN