Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:44
RSS

Mẹ nữ sinh giao gà: Giàu lên bất thường, đeo nhiều vàng, bán gà cho... vui

Thứ hai, 27/05/2019, 15:54 (GMT+7)

Đó là những lời nhận xét của người dân trong khu chợ mà mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên thường qua buôn bán.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết ở Điện Biên, mới đây, thông tin với báo chí, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc công an tỉnh Điện Biên cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT đã có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (Bùi Thị Kim Thu), Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại".

Đường dây ma túy này hoạt động lâu rồi, có các đối tượng đã bị xử lý. Sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam, thông tin bà Hiền thế nào thì cần có thời gian. Nhận tội hay không là việc của bà Hiền, còn trách nhiệm của cơ quan điều tra là chứng minh bà Hiền vi phạm pháp luật".

Ngày 27/5, PV Trí thức trẻ đã đến chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) nơi bà Hiền hay ngồi bán gà để tìm hiểu rõ hơn về người phụ nữ này.

Cũng theo nhiều tiểu thương trong khu chợ, mặc dù là dân lao động, làm long nhãn và nuôi gà thế nhưng lúc nào bà Hiền cũng trau chuốt, quần là áo lượt. Về tính cách, bà Hiền cũng được nhận xét là ít giao tiếp, không hòa đồng với mọi người.

"Ngồi cạnh tôi nhưng chả giao du bao giờ, khi nào cũng quần là áo lượt, thể hiện mình có tiền. Bán buôn thì bà này chỉ làm cho vui thôi, chứ bán đắt lắm, người ta bán 1 trăm thì bà ấy bán trăm ba, trăm tư nên làm gì có khách. Bà này cũng mang tiếng 2 mặt, lật mặt nên khu chợ này cũng chẳng ai ưa. Ở đây ai cũng biết bà này không phải dân lao động, nhìn cái biết ngay mà", chị H., một người bán gà gần chỗ bà Hiền hay ngồi chia sẻ.

Mẹ nữ sinh giao gà: Giàu lên bất thường, xây nhà to, đeo nhiều vàng
Bà Trần Thị Hiền. Ảnh: Internet

Còn theo chị V., một người bán gà khác trong chợ cho biết: "Nhà tôi ở gần nhà bà Hiền, bà này thì lật lọng, nói chung là không ai ưa với không đáng tin. Cái Duyên (nữ sinh bán gà) thì ngoan, hôm chiều 30 Tết đó, nó đi ngang qua nó có chào tôi rồi về nhà lấy gà. Đến hơn 6 giờ tối đi giao gà thì xảy ra chuyện, tất cả là tại mẹ nó, ở đây người ta nói thế từ khi mới xảy ra chuyện chứ không phải đợi đến bây giờ mới nói.

Bà Hiền thì luôn khoe mình tài giỏi, làm được nhiều nghề. Thế mà Tết vừa rồi, mua hàng của bố mẹ tôi 2 triệu tiền nhãn rồi còn quỵt tiền của ông bà, gần nhà còn sống với nhau như thế".

Còn PV Dân Việt thì tìm về địa phương nơi gia đình nữ sinh giao gà sinh sống. Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên vẫn chỉ cho biết, công việc chính của vợ chồng bà Trần Thị Hiền (bố mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, người bị giết hại ngày 30 Tết vừa qua) là làm nông nghiệp. Hai người này chỉ nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thỉnh thoảng có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.

Trong thời gian ngắn, nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì ở địa bàn. Bà Hiền đeo rất nhiều vàng trên người.

Ông Vì Văn Biến – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng cho biết, vợ chồng bà Hiền có 2 người con gái là nữ sinh Cao Mỹ Duyên và chị gái Duyên đã học xong, hiện đang ở nhà.

Cũng theo ông Biến, qua tiếp xúc, bà Hiền là một người khéo ăn khéo nói và rất giỏi trong giao tiếp. Chính vì thế, mọi việc trong nhà đều một tay bà Hiền lo toan và quyết định. Còn chồng bà Hiền là một đối tượng nghiện ma túy nặng, đang được chính quyền địa phương theo dõi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN