Thứ tư, 07/06/2023 | 20:15
RSS

Thông tin mới nhất về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Thứ hai, 27/05/2019, 10:53 (GMT+7)

Sáng 27/5, bên lề kỳ họp Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã có trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nữ sinh Cao Mỹ D (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết.

Vietnamnet đưa tin, bên lề QH sáng nay, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cung cấp nhiều thông tin bất ngờ trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết và việc khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vi Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại", Giám đốc Công an Điện Biên khẳng định.

Về đường dây ma túy này, theo tướng Hồng, họ đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Về câu hỏi của báo chí, sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền đã khai nhận những hành vi của mình như thế nào? Thiếu tướng Sùng A Hồng cho hay, hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên mới khởi tố, bắt tạm giam bà này nên cần có thêm thời gian để làm rõ.

"Việc bà Hiền nhận hay không nhận tội là việc bà ấy, còn Cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh hành vi phạm tội", tướng Hồng nói.

'Đường dây ma túy của mẹ là nguyên nhân cái chết của nữ sinh giao gà'
Thiếu tướng Sùng A Hồng sáng 27/5. Ảnh: Dân Việt

Về câu hỏi có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại, Thiếu tướng Hồng nhắc lại, chính tổ chức (đường dây ma túy) này là nguyên nhân dẫn đến D. bị sát hại.

Vẫn theo tướng Hồng, sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ, chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, Cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, để chuyển hồ sơ truy tố vụ án liên quan đến việc Cao Mỹ D. bị sát hại ra xét xử.

"Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ mà cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng làm rõ", Dân Việt dẫn lời tướng Hồng.

Trước câu hỏi, có thông tin cho rằng, bà Hiền nợ tiền nhóm Toán nên mới dẫn đến việc sát hại nữ sinh Duyên tướng Hồng trả lời, việc này cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh.

"Nhưng tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu Duyên còn sau này, cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này, hành vi kia sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tố tụng tương ứng với các đối tượng", tướng Hồng khẳng định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN