Thứ tư, 07/06/2023 | 19:30
RSS

Mẹ nữ sinh giao gà đã khai man, đánh lạc hướng công an thế nào?

Thứ hai, 27/05/2019, 14:23 (GMT+7)

Ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định với Dân Trí, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cùng tham gia đường dây ma tuý với các đối tượng giết hại con gái. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái giao gà đêm 30 Tết. 

Theo tướng Hồng, có một vấn đề là bản thân cô Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên – PV) không trung thực báo cáo cơ quan điều tra khi xảy ra việc con gái bị mất tích tối 30 Tết để cơ quan điều tra cứu hoặc tổ chức truy tìm cháu Duyên.

Khi đến trình báo cơ quan công an, Hiền cũng không trung thực. Khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, cho người này viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng Hiền vẫn khai báo không trung thực.

Mẹ nữ sinh giao gà đã khai man, đánh lạc hướng công an thế nào?
Mẹ nữ sinh giao gà có liên quan trực tiếp tới cái chết của con gái. Ảnh: Internet

Theo tướng Hồng, việc điều tra vụ án này diễn ra vào mùa Đông, đúng dịp Tết Nguyên đán nên hết sức khó khăn. "Cán bộ công an đã đêm hôm phải lặn xuống Nậm Rốm không biết bao lần vì những đối tượng này khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông. Nhiều lần truy tìm không có kết quả.

Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận đó là những lời khai không trung thực". 

Đến thời điểm này, tướng Hồng nêu rõ, có thể nói, vụ án liên quan đến việc nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. đã cơ bản được sáng tỏ.

"Tuy nhiên, vụ liên quan ma tuý là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ", tướng Hồng nêu với PV Trí thức trẻ. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN