Thứ bảy, 25/03/2023 | 09:04
RSS

Mẹ nữ sinh giao gà không ngờ con gái sẽ bị sát hại dã man

Thứ tư, 29/05/2019, 09:30 (GMT+7)

Khi nhắc đến vụ án mạng thương tâm của con gái Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, giết hại dã man khi đi giao gà chiều 30 Tết, người đàn bà này nói "không ngờ Toán và đồng bọn lại ra tay sát hại con gái".

Hôm nay, ngày 28/5, đại úy Sùng A Khai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên cho biết trên báo Lao Động, tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đặc biệt, thông tin trên báo này cho hay, khi nhắc đến vụ án mạng thương tâm của con gái Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, giết hại dã man khi đi giao gà chiều 30 Tết, người đàn bà này nói "không ngờ Toán và đồng bọn lại ra tay sát hại con gái".

Theo các trinh sát, Hiền có mối quan hệ làm ăn với kẻ chủ mưu Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù (Toán đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018).

Thời gian gần đây, khi con gái bà Hiền bị sát hại, người phụ nữ này thường lên mạng xã hội than thở, bày tỏ sự căm phẫn với các đối tượng giết con gái bà, nhằm "tung hỏa mù", đánh lạc hướng điều tra của công an. Đây là hành vi hết sức ngoan cố, tinh vi của nữ bị can.

Sau khi con gái bị sát hại, nhiều tin đồn cáo buộc bà Hiền quen biết nhóm giết Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên, mẹ nữ sinh liên tục phủ nhận.

Nữ sinh giao gà bị sát hại (trái) và mẹ ruột.
Nữ sinh giao gà bị sát hại (trái) và mẹ ruột. Ảnh: Internet

"Tôi không quen, hay vay mượn gì chúng”, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) từng khẳng định như vậy khi nghe kẻ chủ mưu khai động cơ bắt cóc con gái bà để đòi nợ.

Khi đó, chẳng ai tin lời đám nghiện ngập ngoan cố đang tìm cách đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Nhưng rồi tất cả đều sững sờ khi công an xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy có sự tham gia của những kẻ đã sát hại, hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đặc biệt hơn, giữa họ có mâu thuẫn làm ăn nên trả thù lẫn nhau.

Tìm về xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, người dân nơi đây vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ án và gia đình nữ sinh bị hãm hại. Họ cho biết gia đình bà Hiền sống khép kín, ít giao du với người dân xung quanh.

Từ khi con gái bị mất tích, bà Hiền có nhiều hành động mâu thuẫn. Ban đầu, bà Hiền tỏ vẻ hốt hoảng cho rằng con gái bị bắt cóc chỉ một tiếng đồng hồ sau khi Duyên ra khỏi nhà và đi báo án ngay sau đó.

Với địa hình phức tạp, khoảng cách lớn thì chuyện đi lâu về và không gọi điện thoại được cho con là chuyện bình thường, trong khi người phụ nữ này đã quá nóng vội cho rằng con gái bị bắt cóc như đã biết từ trước(?).

Khi công an liên tiếp bắt được những nghi phạm, bà Hiền cũng một mực nói không giao du hay quen biết nhóm hung thủ nhưng lại luôn khẳng định rằng kẻ chủ mưa chưa sa lưới, những kẻ đã bị bắt "không đủ tuổi" là chủ mưu của vụ bắt cóc, hãm hiếp và sát hại con gái bà. Hành động mâu thuẫn của bà Hiền đã không khỏi bị nghi ngờ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN