Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:34
RSS

Người dân căm phẫn khi biết mẹ nữ sinh giao gà có liên quan đến cái chết của con

Thứ tư, 29/05/2019, 19:10 (GMT+7)

Nhiều người hàng xóm cho biết, sự căm phẫn, uất ức của họ ở vụ án này giờ không còn xoay quanh 9 đối tượng bị cơ quan cảnh sát điều tra mà nằm ở mẹ của nữ sinh giao gà.

Theo báo Bảo vệ pháp luật ngay sau khi phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên, Ban chuyên án đã đặt vào vòng ngắm mối quan hệ bất thường của mẹ nạn nhân là bà Trần Thị Hiền.

Đặc biệt, sau khi bắt Vì Văn Toán (3/2019), và từ lời khai của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, cảnh sát đã phát hiện nhiều nghi vấn. Từ đó, ban chuyên án đã tập trung vào mối quan hệ bí ẩn của bà Trần Thị Hiền và Vì Văn Toán. Bà Hiền không trung thực khai báo ngay thời điểm vụ án diễn ra. Những lời khai đầy toan tính của bà này đã tạo cơ hội để nhóm gây án đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Một điều tra viên tham gia chuyên án chia sẻ với PV BVPL: “Khi được gọi lên viết tường trình, bà Hiền gần như không tiết lộ những tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án. Mối quan hệ của bà và các thành viên trong gia đình cũng chỉ xoay quanh xóm làng, bạn bè cùng đi chợ.

Bên cạnh đó, bà này cũng không nằm trong danh sách quản lý nghiệp vụ của công an địa phương chính vì vậy, việc xác định động cơ gây án, dựng lên các đối tượng nghi vấn gặp hết sức khó khăn”.

Nói với Zing.vn, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Sùng A Hồng khẳng định mọi phát ngôn, hành động của bà Trần Thị Hiền sau khi án mạng xảy ra đều được cảnh sát để ý. Những bất thường đã được ban chuyên án phân tích kỹ lưỡng và không khó nhận ra khi xâu chuỗi mọi việc.

Người dân căm phẫn khi biết mẹ nữ sinh giao gà có liên quan đến cái chết của con

Bà Hiền và ngôi nhà của gia đình. Ảnh: Tiền Phong

Trao đổi với phóng viên VOV, nhiều người hàng xóm của bà Hiền nói rằng, sự căm phẫn, uất ức của họ ở vụ án này giờ không còn xoay quanh 9 đối tượng bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ trước đó, bởi ai phạm tội sẽ có pháp luật xử lý; mà điều họ bất bình chính là ở thông tin bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ, xác nhận có liên quan đến đường dây ma túy gây ra cái chết của chính con gái mình.

Về phía chính quyền xã Thanh Hưng, bà Hà Bích Nhung, Phó Chủ tịch UBND xã - là người đã đại diện chính quyền chứng kiến buổi bắt giữ đối tượng Trần Thị Hiền hôm 25/5 vừa qua, cho biết: "Lâu nay việc sinh hoạt giữa bà Hiền với cơ sở đội là rất ít, tôi khẳng định là như thế. Bà Hiền ít chơi với người địa phương, ít chơi anh em trong cơ sở đội. Tối nào bà Hiền cũng lên Facebook hát hò, ăn uống linh đình không thấy gần gũi người dân ở đây".

Mặc dù vậy, việc người mẹ có liên quan đến đường dây ma túy, trực tiếp gây ra cái chết cho con gái mình đối với nhiều người thì thực sự là cú sốc không nhỏ.

Anh Vũ Duy, người dân ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên nói với VOV: "Hành vi bắt cóc, sát hại nữ sinh lại liên quan đến bà mẹ thì thực sự tôi rất sốc. Tôi không nghĩ là một bà mẹ mà khi thấy con mình bị bắt cóc như thế, mà lại không có các động thái khai báo thành khẩn với cơ quan công an ngay từ đầu để giải cứu nữ sinh kịp thời".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN