Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:49
RSS

Tai heo cuộn ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật

Chủ nhật, 31/05/2020, 08:57 (GMT+7)

Bạn hãy làm món tai heo vừa ngon giòn, cay cay lại ngọt ngọt để cả gia đình thưởng thức nhé!

Tai heo cuộn ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 cái tai lợn

- Giấm gạo, cà rốt, nước mắm

- Đường, muối

- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

Tai heo cuộn ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật2

Cách làm tai lợn

- Tai lợn cạo sạch hết lông và làm sạch tai. Sau đó dùng dấm và muối để xát và tai lợn để hết bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cuộn tai lợn thật chặt, lấy chỉ buộc xung quanh cho thật chặt.

- Sau đó rửa sạch tai lợn và cho vào nồi nước sôi kiểu chần qua. Đem tai lợn đi rửa lại một lần nữa rồi cho vào nồi luộc cùng với nước có gừng đập dập. Nên luộc ngập tai để tai k bị đen.

- Khi tai lợn chín, bạn vớt ngay vào bát nước lạnh để tai được giòn và trắng. Tai nguội bạn vớt ra để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn.

- Bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi thái lát cả hai, ớt và thái miếng nhỏ, cà rốt thái chỉ nhỏ.

- Bạn trộn đều 2 bát nước dấm, 1.5 bát đường cùng với 1 thìa muối, 3 thìa nước mắm, sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi nhỏ và đun sôi. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình bạn.

- Khi hỗn hợp nước gia vị nguội, tai heo ráo nước, bạn cho tai heo, ớt, hành, tỏi, tiêu hạt và hỗn hợp nước gia vị vào lọ thủy tinh để ngâm. Sau khoảng mấy tiếng là có thể thưởng thức được.

Trên đây là công thức làm món tai lợn cuộn ngâm chua cay mặn ngọt của chị Thanh Hoan (Hà Nội). Chúc bạn thành công với công thức này và làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN