Thứ ba, 12/12/2023 | 04:35
RSS

Chi tiết kịch bản tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ hai, 29/05/2023, 15:31 (GMT+7)

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2023 sắp tới, tham khảo chi tiết cách lên kịch bản tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6.

I. Tổ chức sự kiện thiếu nhi để làm gì?

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày hội vui chơi với các trò chơi hấp dẫn, các hoạt động ý nghĩa thông qua hoạt động các cơ quan, doanh nghiệp góp phần giúp các em hiểu được ý nghĩa của chương trình tết thiếu nhi, thể hiện được sự chăm lo về đời sống tinh thần cho con em cán bộ, công nhân viên.

Với các khu dân cư, các địa phương; thì đây còn là ngày hội cho trẻ tham gia vào những hoạt động vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, niềm hứng khởi bước vào mùa hè mới; Các hoạt động trong chương trình tổ chức tết thiếu nhi cần có sự tham gia của cả cha mẹ và con cái tạo không khí đầm ấm, tươi vui.

Đây cũng là dịp đặc biệt để cộng đồng, xã hội thể hện sự quan tâm đặc biệt cho các trẻ em thuộc gia đình khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt hoặc có thành tích nổi bật trong rèn luyện, học tập.

Chi tiết kịch bản tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi 1-6

II. 3 bước để xây dựng kịch bản ngày 1/6/2023:

Bước 1. Xác định lứa tuổi tham dự sự kiện:

Bằng việc chuẩn bị một danh sách cụ thể các em thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên tại đơn vị hay trẻ em đang sinh sống tại khu dân cư, trẻ em được mời tới tham dự ngày khai mạc hè tại địa phương; bạn sẽ cảm thấy an tâm để lựa chọn quà tặng sự kiện, ý tưởng, chủ đề suyên xuốt chương trình.

Bước 2. Ý tưởng tổ chức ngày hội thiếu nhi

Với phần lớn là các bé dưới 10 tuổi tham gia thì các chương trình kết hợp với các trò chơi sáng tạo, trò chơi dân gian luôn là lựa chọn tối ưu cho các bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp trò chơi cho trẻ. Hoặc bày các trò chơi vận động cho các bé lớn hơn và trò chơi team cho các gia đình tham gia thi đấu với nhau.

Bước 3. Dự trù kinh phí tổ chức phù hợp:

Nếu kinh phí tổ chức ngày hội thiếu nhi quá ít dẫn đến nội dung chương trình đơn sơ, thiếu hấp dẫn khó đặt được mục đích. Nhưng nếu kinh phí nhiều mà hiệu quả chương trình tổ chức tết thiếu nhi 1 – 6 không như mong đợi hoặc không tương xứng thì sẽ lãng phí. Chúng tôi luôn cân bằng giữa chi tiêu ngân sách và ý nghĩa cũng như hiệu quả của chương trình sau khi kết thúc.

III. Xây dựng kịch bản tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi ngày 1/6/2023

1. Chuẩn bị

- Thiết kế - Trang trí sân khấu

- MC hoạt náo hoặc Chú hề hoạt náo để các trò chơi vui nhộn, cũng như dẫn dắt xuyên suốt chương trình.

- Chú Hề tạo hình bong bóng hoặc nghệ nhân sẽ tạo hình bong bóng ngộ nghĩnh tặng các bé .

- Tiết mục biểu diễn ảo thuật vui nhộn.

Đây là những hạng mục cơ bản cần được chuẩn bị để tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi 1/6, tuỳ vào không gian và ngân sách được chuẩn bị cho chương trình.

Chi tiết kịch bản tổ chức chương trình quốc tế thiếu nhi 1-6 1

2. Gợi ý kịch bản tổ chức sự kiện thiếu nhi 1/6/2023

- Đón khách.

- Ổn định chỗ ngồi cho các bé.

- Khai mạc chương trình

- Tiết mục của vũ đoàn nhí: với các bài nhảy sôi động như nhảy belly dance, nhảy hiện đại ....

- Game show: Ngay sau phần khai mạc, chú hề sẽ mời lên sân khấu các bé khoảng 10-15 bé để tham gia game nhảy "flash mod" (dân vũ) bài chicken dance tạo không khí. Các bé trên sân khấu và các bé ở bên dưới sân khấu sẽ nhảy theo các điệu nhảy được biên đạo bởi chú hề. Các bài từ chậm đến nhanh. Sau đó chú hề sẽ chọn ra 1 số bé để đến với vòng 2. Trong vòng này các bé sẽ tham gia các vũ điệu theo bài nhảy của chú hề. (theo hình thức nhảy tượng hoặc Free Style).

- Tiết mục ảo thuật hoặc xiếc: đa dạng các thể loại từ xiếc người, xiếc thú, xiếc hề, xiếc ảo thuật,.. 

- Phát quà kỷ niệm cho bé.

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/ Giáo dục & Thời đại