Thứ ba, 28/06/2022 | 06:59
RSS

Lời dẫn chương trình tổ chức sự kiện chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6/2022

Thứ tư, 01/06/2022, 11:22 (GMT+7)

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2022 sắp tới. Gợi ý lời dẫn chương trình ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho công ty hay tại nhà trường (trường học) đầy đủ nhất.

I. Lời dẫn chương trình chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6 tại công ty

Lời dẫn chương trình chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6 tại công ty

1. Giới thiệu lý do và đại biểu có mặt.

Kính thưa: Quý vị đại biểu, thưa toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến!

- Thấm thoát 1 năm hè nay lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bôn như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các em thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1-6 hằng năm.

- Hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Được sự nhất trí của ............................... Tổ chức chương trình ............. , đây cũng là buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới động lực giúp cho xã hội phát triển.

- Đến dự buổi gặp mặt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Cùng toàn thể .............................................................................................................

- Trước hết cho phép tôi thay mặt ............................................. xin được gửi tới quý vị đại biểu, toàn thể quý phụ huynh, các em thiếu nhi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các em mạnh khỏe, học thật giỏi và luôn là những con ngoan, trò giỏi như sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

2. Ôn lại lịch sử ngày quốc tế thiếu nhi 1/6:

Thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi trong hội trường ngày hôm nay.

- Rạng sáng ngày 1-6-1942, khi quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữa và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

- Trước sự căm phẫn về tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1-6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

- Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam diễn ra từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1-6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

3. Phát biểu chúc mừng:

a) Phát biểu của đại diện công ty:

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ của ban lãnh đạo công ty ............... Trước hết tôi xin kính mời ................. Lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu.

Xin kính mời !

(phát biểu xong)

Xin cảm ơn !

b) Phát biểu của các em thiếu nhi:

Tiếp theo chương trình, xin mời cháu ..................... Đại diện cho các cháu trong trường lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.

Xin mời em!

(phát biểu xong)

Xin cảm ơn em!

Tiếp theo chương trình xin mời các thầy cô cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các cháu thiếu nhi!

4. Phát quà -  kết thúc chương trình:

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến!

- Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ

Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 đến đây là kết thúc. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các thầy cô đại diện cho lãnh đạo trường, các thầy cô là cha mẹ của các cháu và toàn thể các cháu.

Xin trân trọng cảm ơn!

II. Lời dẫn chương trình chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6 tại nhà trường (trường học)

Lời dẫn chương trình chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6 tại nhà trường (trường học)

Kính thưa Ban lãnh đạo trường THCS/TH/THPT ..............!

Thưa các quý phụ huynh, cùng toàn thể các em học sinh quý mến!

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu rộn rã báo hiệu mùa hè đã đến. Trong không khí nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhằm tạo ra một sân chơi lí thú cho các cháu, mở đầu một mùa hè vui tươi, bổ ích. Hôm nay, Công đoàn trường .............. tổ chức liên hoan ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu và vinh danh, động viên, khen thưởng những cháu có kết quả cao trong học tập của năm học ................ này.

Tới dự với chúng ta ngày hôm nay, cô xin trân trọng giới thiệu với các cháu có:

Ông(Bà)................ - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà Trường!

Ông(Bà)................. - Phó Bí Thư Chi Bộ, phó hiệu trưởng nhà trường!

Ông(Bà)................. - Chủ tịch Công đoàn trường............

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Hôm nay về dự với chúng ta còn có đông đảo các bậc phụ huynh của các cháu, còn có các cô, các chú trong nhà trường cũng về dự đông đủ.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

Thành phần không thể thiếu được trong ngày hôm nay, đó là hơn ............ cháu là con của CBGV, CVN nhà trường

Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương!

Chương trình của chúng ta hôm nay gồm có các nội dung sau:

Cô .......................... lên nói về ý nghĩa của ngày 1/6
Cô ...........................nêu thành tích về học tập của các cháu
Phát thưởng cho các cháu có thành tích tốt trong học tập, năm học ..................
Giao lưu văn nghệ với các cháu
Tổng kết trao quà cho các cháu nhân ngày “Quốc tế thiếu nhi”
Tiếp ngay sau đây xin kính mời Cô .......................... lên nói về ý nghĩa của ngày 1/6...................

Tiếp theo sau đây xin kính mời cô ....................... nêu thành tích về học tập của các cháu.....................

Tiếp theo sau đây xin kính mời tất cả các cháu có trong danh sách học sinh giỏi, học sinh tiên tiến lên nhận phần thưởng Công đoàn trường THCS .......... tặng các cháu, xin mời các cháu:

 Lời dẫn chương trình tổ chức sự kiện chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6

Xin kính mời bác ..............................lên trao thưởng cho các cháu.

Tiếp theo xin mời các cháu là học sinh trường Mầm non:

 Lời dẫn chương trình tổ chức sự kiện chào mừng quốc tế thiếu nhi 1/6 1

Xin kính mời cô ..................... lên trao phần thưởng cho các cháu

Tiếp theo chương trình là văn nghệ (em tự dẫn - mời các cháu lên hát)

(còn nhiều thời gian cho chơi trò chơi.)

Cuối cùng mời........................ lên tổng kết và trao quà cho các cháu.

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/ Giáo dục & Thời đại