Thứ năm, 05/08/2021 | 02:34
RSS

Sáng tác 300 ca khúc thiếu nhi, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác lập kỉ lục

Thứ sáu, 29/05/2020, 11:48 (GMT+7)

Việc nhận được xác lập kỷ lục này sẽ tiếp sức cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tăng tốc với dự án về thiếu nhi.


Sáng tác 300 ca khúc thiếu nhi, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác lập kỉ lục

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa nhận được giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam do Liên minh Kỷ lục thế giới - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập. 

Trong vòng 8 năm, nam nhạc sĩ đã dồn nhiều tâm huyết sáng tác 300 ca khúc thiếu nhi. Trong 300 ca khúc, có nhiều tác phẩm được cả người lớn và các bé yêu thích như: Gia đình nhỏ hạnh phúc to, Vui đến trường, Con gái nhỏ của ba, Món quà tặng cô, Mùa hè, Mẹ ơi có biết, Ba ơi về nhà, Thư gửi mẹ, Cảm ơn thiên thần, Mấy giờ con về, Lời răn dạy cuối cùng của cha, Tặng mẹ, Hoa hồng hoa trắng… 

Anh từng kể là trường hợp hiếm hoi phải làm "bố đơn thân" trước khi cưới vợ. Lý do là khi em gái anh phải sang Mỹ vì chuyện gia đình, anh đã nhận nuôi bé Suri Kim Anh - con của em gái. Xa mẹ, cô bé Suri đã bị trầm cảm và Nguyễn Văn Chung chỉ biết lấy tình thương ruột thịt để chăm sóc bé. Rồi Nguyễn Văn Chung đã hướng bé tới với âm nhạc để giúp bé trở nên khoẻ mạnh, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Chính từ tình yêu với cô cháu gái Suri, Nguyễn Văn Chung đã bắt tay vào sáng tác những ca khúc thiếu nhi. 


Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và cô cháu gái Suri - nguồn cảm hứng cho những ca khúc thiếu nhi của anh 

"8 năm qua đối với Chung như trong 1 cuộc thử thách với chính bản thân xem mình có thể kiên trì được đến đâu, xem mình có thể quyết tâm được đến đâu và chịu đựng được đến đâu. Có lẽ nhờ thế mà Chung đã thành công!” Nguyễn Văn Chung cho biết.  

“Việc nhận được xác lập kỷ lục này sẽ tiếp sức cho Chung tăng tốc với dự án về thiếu nhi, đó sẽ là một khu vườn âm nhạc chỉ dành riêng cho thiếu nhi với rất nhiều sắc màu của tuổi thơ. Những ca khúc như những hạt giống đã nảy mầm, vươn lên trong khu vườn. Giờ là lúc chúng ta cùng tưới nước, cùng chăm bón và chờ đợi sự đơm hoa kết trái, cho ra trái ngọt. Chung rất tự hào về những gì đã làm được!”- Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm.

Hiện nay, nhạc sĩ chuẩn bị phát hành bộ sách nhạc 5 tập, giới thiệu trọn vẹn 300 ca khúc này. NS Nguyễn Văn Chung cũng quyết định tổ chức một đêm nhạc #Chung_Acoustic tại cà phê LuLuLoLa, TP Đà Lạt vào ngày 31-5, với sự tham gia biểu diễn của nhiều giọng ca trẻ, trình diễn những sáng tác quen thuộc của anh như: Đêm trăng tình yêu, Vầng trăng khóc, Bay giữa ngân hà, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh, Ngôi nhà hoa hồng, Tình yêu mang theo… 

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN