Món bánh khoai lang chiên vô cùng bắt mắt
Bữa cơm là dịp để cả nhà quây quần bên nhau sau những bộn bề của công việc, để mọi người cùng chia sẻ niềm vui sau những giây phút căng thẳng bên ngoài, vì vậy mà chị Kim Ngân (Biên Hòa, Đồng Nai) rất chăm chút cho bữa ăn của gia đình.
Chị Kim Ngân cho biết, để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng nhất là chọn nguyên liệu sạch và tươi, đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo, khâu chế biến phải khéo léo và trang trí đẹp mắt. Nói chung là món ăn hội tụ đủ sắc, hương, vị và hợp vệ sinh thì mới hấp dẫn được người ăn.
Chị Kim Ngân, quê Biên Hòa, Đồng Nai
Trong thực đơn hàng ngày, chị Kim Ngân thay đổi món ăn ngon rất da dạng và phong phú, từ món luộc, xào, nấu, hấp, chiên… Bên cạnh đó, chị còn sáng tạo nhiều công thức làm bánh ngon tuyệt, trong đó có món bánh khoai lang chiên vô cùng đẹp mắt.
Những chiếc bánh xinh đẹp như bông hoa
- Khoai lang (hoặc khoai mỡ): 300 gram
- Bột nếp: 100 gram
- Bột gạo: 40 gram
- Bột năng: 60 gram
- Đường: 2 muỗng canh ( nếu thích ngọt có thể thêm)
- Sữa tươi: 40 ml
- Sữa đặc: 60 ml
Phần nhân bên trong rất thơm ngon
Cách làm bánh khoai lang chiên
- Khoai cắt lát rồi hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn khoai ra rồi trộn tất cả các nguyên liệu trên vào và nhồi cho thật mịn.
- Để bột nghỉ khoảng 30 phút thì tạo hình tùy thích rồi đem chiên ở lửa vừa cho vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Cách nặn hoa: Vo tròn, ấn dẹt rồi dùng kéo cắt thành 5 cánh. Sau đó dùng tay bóp 2 đầu cánh hoa cho nhọn lại là được. Còn nhụy hoa thì dùng tăm ấn vào là ra hình, sau đó rắc vài hạt mè ở giữa là hoàn thành.