Cách làm cơm cuộn rong biển cực dễ và đơn giản. Ảnh minh họa
Nhắc đến ẩm thực xứ củ sâm, thì canh kim chi Hàn Quốc, thịt nướng, hay cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) luôn đứng số 1 về độ nổi tiếng. Đặc biệt, món cơm cuộn được xem là tinh hoa của ẩm thực xứ Hàn.
Bởi, đó không chỉ là một món ăn thơm ngon, đầy bổ dưỡng mà còn lại cực kỳ tiện lợi. Chúng ta có thể ăn như một bữa sáng, bữa trưa hoặc là các buổi tiệc dã ngoại. Cùng thực hiện theo cách làm cơn cuộn rong biển cực đơn giản dưới đây:
Nguyên liệu làm cơm cuộn
- Gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo dẻo; 2 củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; 100 gr rau bó xôi
- 100 gr giò/xúc xích; 2 quả trứng
- Vừng trắng, vừng đen, dầu vừng
- 1 gói lá rong biển
- Dụng cụ mành tre để cuộn cơm.
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Nấu gạo thành cơm, chú ý không để cơm quá nát.
Cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Cà rốt và rau bó xôi cho trần qua nước sôi. Vớt rau bó xôi thả vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.
Trộn vừng đen và vừng trắng rồi đem rang chín thơm.
Đánh trứng với 1 chút muối rồi đem tráng dày. Sau đó thái trứng và giò thành dạng thanh dài. Múc cơm ra bát trộn cùng 1 thìa dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt. Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay. Dùng dao sắc có bôi chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khúc đẹp mắt.