Thứ tư, 27/10/2021 | 20:45
RSS

Vì sao Hà Nội FC mất hơn 1 tỷ đồng để Văn Hậu được đá SEA Games 30?

Thứ bảy, 02/11/2019, 21:43 (GMT+7)

Để Văn Hậu được tham dự SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam, Hà Nội FC đã phải chấp nhận bỏ ra hơn 1 tỷ đồng.

Vì sao Hà Nội FC mất hơn 1 tỷ đồng để Văn Hậu được đá SEA Games 30

Giám đốc điều hành Hà Nội FC, Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, để Heerenveen cho phép Văn Hậu được hội quân cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, câu lạc bộ Thủ đô phải bỏ hơn 1 tỷ đồng.

“Theo quy định, Heerenveen không có trách nhiệm phải nhả quân, nhưng họ vẫn tạo điều kiện để Văn Hậu về nước. Điều kiện đặt ra là họ sẽ không trả lương cho Văn Hậu trong một tháng vắng mặt đó. Khoản này, CLB Hà Nội sẽ chi trả”, ông Tuấn chia sẻ trên pháp luật TP.HCM.

Đây cũng là một phần của thỏa thuận giữa hai CLB, trước khi hậu vệ 21 tuổi đặt bút ký trở thành thành viên của CLB đất nước Hà Lan. Do SEA Games nằm ngoài khuôn khổ FIFA Days, SC Heerenveen không có trách nhiệm phải “nhả” quân về cho các đội tuyển.

Để có thể thuyết phục Heerenveen nhả quân, CLB Hà Nội phải tự trả lương và thuế thu nhập trong 1 tháng của Văn Hậu. Về phía câu lạc bộ Hà Lan cũng tỏ thiện chí sẽ đồng ý nếu Hà Nội FC chấp nhận trả lương cho thời gian Văn Hậu về nước.

Vì sao Hà Nội FC mất hơn 1 tỷ đồng để Văn Hậu được đá SEA Games 30?2

Hiện tại, Văn Hậu đang hưởng mức lương 450.000 Euro mỗi năm. Theo luật của nước sở tại, anh sẽ phải chịu khoản thuế lên tới 51,75% tức khoảng hơn 40.000 euro/tháng trước thuế. Như vậy, nếu quy đổi ra tiền Việt, Hà Nội FC sẽ phải mất hơn 1 tỷ đồng để trả lương lẫn thuế thu nhập cho quãng thời gian Văn Hậu về phục vụ U22 Việt Nam.

Mặc dù phải bỏ ra một số tiền lớn, nhưng người đại diện của Hà Nội FC vẫn cảm thấy thoải mái và chấp nhận được. “Số tiền đó, Hà Nội FC coi như đóng góp giúp đỡ đội tuyển Việt Nam và chính cầu thủ của mình”, vị lãnh đạo của đội bóng Thủ đô cho hay.

Việc tham dự Đại hội thể thao khu vực khiến Văn Hậu mất gần 1 tháng không thể tập luyện và thi đấu cùng Heerenveen. Cụ thể, sau trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tối 19/11, cầu thủ người Thái Bình sẽ lập tức hội quân cùng U22 Việt Nam và cùng toàn đội di chuyển sang Philippines ngay sau đó để tham dự SEA Games 30.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN